USD phục hồi gây áp lực lên giá vàng, mô hình tam giác tăng sẽ bị break theo hướng nào?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:51 29/12/2022

Giá vàng (XAU/USD) giảm xuống mức $1,806, quay đầu từ mức cao nhất trong ngày khi thị trường lo ngại tình hình ở Trung Quốc và Ukraine vào đầu ngày thứ Năm.

Khoảng bảy quốc gia lớn gần đây đã công bố các yêu cầu xét nghiệm Covid đối với du khách Trung Quốc khi các trường hợp bệnh bùng phát tại quốc gia này. Điều đáng chú ý là một quan chức hàng đầu của CDC Trung Quốc gần đây đã cảnh báo về việc Covid sẽ lây lan trong suốt kỳ nghỉ lễ và cũng đề cập rằng đợt bùng phát virus corona đã lên đến đỉnh điểm ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Thành Đô.

Ở những nơi khác, việc Nga từ chối hòa bình với Ukraine trừ khi nước này chấp nhận hiệp ước cho phép mở rộng lãnh thổ, cũng như chiến tranh leo thang ở thành phố Kherson, đã đè nặng lên tâm lý thị trường.

Mặc dù vậy, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 3.85%, thúc đẩy phe bò DXY và gây áp lực cho Vàng.

Điều đáng nói là thị trường quyền chọn có vẻ lạc quan đối với vàng khi biến động quyền chọn cho thấy sự tích cực với giá.

Các dữ liệu trong tuần về tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và PMI Chicago tháng 12 sẽ giúp định hướng ngắn hạn và tâm điểm sẽ được dành cho các chất xúc tác rủi ro và biến động của thị trường trái phiếu vào cuối năm.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Mô hình tam giác tăng hình thành 3 tuần trước giới hạn giá Vàng trong khoảng từ $1,782 đến $1,825. XAU/USD hiện đang nhận được hỗ trợ từ cạnh dưới của mô hình tam giác này.

Điều đáng chú ý là các tín hiệu MACD giảm giá và các dấu hiệu chậm chạp của chỉ báo RSI (14) càng củng cố thêm xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, mức SMA 200 tại $1780 hiện đang là hỗ trợ quan trọng phía dưới.

Ở phía trên, nếu giá vượt lên $1,825 sẽ giúp Vàng kiểm tra lại đỉnh tháng 6 quanh mức $1,880.

Biểu đồ Vàng H4

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ