Tỷ phú người Na Uy “lật kèo” mua Bitcoin sau khi kêu gọi lệnh cấm trước đó

15:01 29/03/2021

Tỷ phú Na Uy Øystein Stray Spetalen đã đầu tư mạnh tay vào cả Bitcoin (BTC) và sàn giao dịch tiền mã hóa MiraiEx, mặc dù mới đưa ra những phát ngôn tiêu cực về tiền mã hóa vào tuần trước.

Tỷ phú người Na Uy “lật kèo” mua Bitcoin sau khi kêu gọi lệnh cấm trước đó
Tỷ phú người Na Uy “lật kèo” mua Bitcoin sau khi kêu gọi lệnh cấm trước đó

Ông Spetalen gần đây đã mua một lượng BTC không được tiết lộ cũng như đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa Na Uy MiraiEx.

Trước đó, tỷ phú đã chỉ trích nặng nề cơ sở hạ tầng ngốn năng lượng của Bitcoin trong một hội nghị được tổ chức vào đầu tháng này. Ông chỉ ra rằng khai thác Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả mức tiêu thụ năng lượng của Na Uy và khuyến nghị các nhà chức trách và EU nên hoàn toán cấm nó. 

"Đó chỉ là điều vô nghĩa. Các hệ thống thanh toán hiện có của chúng ta vẫn đang vận hành rất tốt.” - ông Spetalen nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông đã nhanh chóng thay đổi quan điểm của mình sau khi nói chuyện với những người sáng lập MiraiEx - là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước. Vị tỷ phú này thừa nhận rằng định kiến của mình về Bitcoin hoàn toàn sai.

Ông cho biết :"Khi sự thật thay đổi, tôi cũng phải thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi đã gặp những người sáng lập MiraiEx một ngày sau khi podcast được ghi vào đầu tháng 3 và nhận ra rằng tôi đã sai”.

Được thành lập vào năm 2017, sàn Miraiex cung cấp những giao dịch Bitcoin, Ethereum, Ripple và một số loại tiền điện tử khác. Sàn giao dịch kiếm doanh thu bằng cách tính phí 0.5% trên các giao dịch tiền điện tử và đang mở rộng quy mô mạnh mẽ.

Khoản đầu tư của ông vào tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng bởi sự đột phá của tỷ phú Kjell Inge Røkke - một nhà đầu tư Na Uy khác khi thông báo rằng thành lập Seetee - một công ty mới tập trung vào đầu tư vào các dự án và công ty trong hệ sinh thái Bitcoin trị giá 58 triệu USD. Tuy nhiên, Ông Spetalen luôn khoe rằng ông đã đầu tư vào Bitcoin với mức giá "hời" hơn Røkke.

Rõ ràng, Spetalen không phải là người duy nhất xuất phát từ tài chính truyền thống thay đổi quan điểm về Bitcoin. Jamie Dimon - người đứng đầu gã khổng lồ JPMorgan Chase của Phố Wall, từng là một nhà phê bình gay gắt về Bitcoin, nhưng công ty của ông hiện đang đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng phi tập trung và cũng rất lạc quan về Bitcoin.

Financee Magnates

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ