Tỷ phú Mark Cuban: “Bitcoin chắc chắn còn tăng mạnh hơn nữa”

16:42 17/04/2021

Ngay lúc Coinbase niêm yết lên sàn chứng khoán, Bitcoin đã chạm mức kỷ lục hơn 64,000 USD trong buổi sáng ngày 14/04, nhưng tỷ phú Mark Cuban cho rằng đây chưa phải đỉnh của Bitcoin.

Mark Cuban
Mark Cuban

“Việc số người sở hữu Bitcoin có thể tăng hơn gấp đôi là không có gì lạ cả”, tỷ phú Cuban chia sẻ ngay trước khi Coinbase chính thức lên sàn.

Vị tỷ phủ này cho rằng, chuyện Bitcoin biến động mạnh là điều khó tránh khỏi, nhưng chắc chắn là đồng tiền kỹ thuật số này có thể tăng cao hơn mức hiện tại nhiều. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng đây là trường hợp rất có khả năng trong dài hạn”.

Tỷ phú Cuban là một trong những nhà đầu tư tiên phong trong làn sóng quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối (blockchain). Bản thân vị tỷ phú này đang sở hữu danh mục đầu tư gồm có Bitcoin, Ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác (trong đó có ví Coinbase). Ngoài ra, Cuban còn sở hữu các tài sản ảo như NFT và đầu tư vào các công ty trong thế giới tiền kỹ thuật số. Chẳng hạn, ông đã đầu tư vào thị trường NFT Mintable hồi tháng 3 và vừa mua cổ phiếu của Coinbase hôm 14/04.

Cũng như những người ủng hộ Bitcoin khác, ông Cuban nhận thấy đây là một kênh lưu trữ giá trị sẽ tăng giá theo thời gian. Một số “fan” hâm mộ Bitcoin thậm chí còn dự báo giá của đồng tiền này sẽ chạm tới 300,000 USD vào cuối năm nay.

Ông Cuban nói: “Giá của Bitcoin dựa lưng theo tình hình cung cầu. Nguồn cung thì giới hạn và không có lý do gì mà nhu cầu không tăng cả”.

Fred Ehrsam, nhà đồng sáng lập Coinbase hôm 14/04 cũng chia sẻ trên CNBC rằng, ông không tin thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã chạm đỉnh.

Ông Ehrsam nói: “Là người từng làm việc trong thế giới tiền kỹ thuật số 10 năm qua, tôi đã từng nghe tuyên bố đó hàng trăm, thậm chí đến hàng ngàn lần”.

Riêng đối với những ai cảnh giác với Bitcoin thì họ cho rằng việc rót tiền vào đồng tiền này mang tính đầu cơ cao, quá biến động và quá rủi ro. Trong thời gian tới, Chính phủ có thể áp quy định đối với thị trường tiền ảo. Chưa hết, theo kết quả khảo sát mới đây của Bank of America, có đến 74% nhà đầu tư xem Bitcoin như một bong bóng đầu cơ.

Thế nhưng, đối với tỷ phú Cuban, ông coi Bitcoin là một lựa chọn thay thế tốt hơn cho vàng và sẽ tiếp tục như thế. “Đó là lý do tại sao tôi sở hữu Bitcoin mà không bao giờ bán đi”, vị tỷ phú này phát biểu trong một tập phát sóng gần đây của chương trình phát thanh “The Delphi Podcast”.

link gốc tại đây

vietstock tổng hợp theo CNBC

Xem thêm các chủ đề: #Bitcoin

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin vừa qua đã thể hiện điều gì?

Khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin vừa qua đã thể hiện điều gì?

Rõ ràng, traders đang chờ đợi một đợt bán tháo Bitcoin kéo dài thông qua khối lượng hợp đồng tương lai vào thứ Năm. Khối lượng giao dịch hàng ngày tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tháng và số lượng mở vị thế (open interest) cũng tăng vọt khi giá Bitcoin giảm. Mặc dù Elon Musks cho biết mình không bán Bitcoin, nhưng nhiều traders khác đã quyết định rút lui.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ