Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tăng vượt gây cản trở sự phục hồi kinh tế

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức tăng vượt gây cản trở sự phục hồi kinh tế

Trần Quốc Khải

Trần Quốc Khải

Junior Editor

15:32 04/06/2024

Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức tăng cao hơn dự đoán - cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ chỉ phục hồi “chậm chạp” trong năm nay.

Số người không có việc làm đã tăng lên mức 25,000 trong tháng 5, so với mức tăng 7,000 được dự báo bởi các nhà kinh tế của Bloomberg. Hôm thứ Ba, Cơ quan Lao động Liên bang cho biết, tỷ lệ thất nghiệp được giữ ở mức 5.9%.

Biến động tỷ lệ thất nghiệp tại Đức

Người đứng đầu cơ quan Andrea Nahles tuyên bố: “Sự phục hồi trong mùa xuân chưa thực sự diễn ra”.

Đức đang phục hồi sau đợt suy thoái kinh tế vào cuối năm 2023, nhờ các yếu tố như thời tiết ôn hòa giúp tăng 0.2% sản lượng trong quý đầu tiên. Các nhà phân tích nhận định tăng trưởng sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian còn lại của năm khi tiêu dùng phục hồi và ngành công nghiệp được hưởng lợi từ nhu cầu vững chắc hơn.

Thị trường lao động vẫn mạnh mẽ ngay cả trong thời kỳ suy thoái, với việc các công ty giữ chân được nhân công trong bối cảnh thiếu hụt lao trên diện rộng. Điều này có nghĩa là các công ty có thể sử dụng lao động hiện tại trước khi thuê thêm nếu hoạt động kinh tế khởi sắc.

Một chỉ số của Viện Nghiên cứu Việc làm Đức đã giảm vào tháng trước, khi nhà nghiên cứu Enzo Weber cho rằng, sự vững chắc của thị trường lao động trong thời kỳ suy thoái kinh tế vào mùa đông đồng nghĩa với việc hạn chế tiềm năng phục hồi hiện tại.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ