Trọng tâm toàn cầu EBC 11/04: Chứng khoán Mỹ đỏ lửa sau khi dữ liệu lạm phát nóng hơn dự báo

Trọng tâm toàn cầu EBC 11/04: Chứng khoán Mỹ đỏ lửa sau khi dữ liệu lạm phát nóng hơn dự báo

14:18 11/04/2024

Vào thứ Năm (11/4), chứng khoán Mỹ lao dốc thảm hại chỉ sau một đêm, khi số liệu lạm phát như “dội một gáo nước lạnh” vào kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Fed. Giá vàng đang đảo ngược một phần mức giảm của ngày hôm trước, tăng lên mức 2.350 USD trong phiên giao dịch châu Á. Chỉ số S&P 500 giảm 0,95%, còn 5.160,64 điểm.

Vào thứ Năm (11/4), chứng khoán Mỹ lao dốc thảm hại chỉ sau một đêm, khi số liệu lạm phát như “dội một gáo nước lạnh” vào kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Fed. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vượt trên mốc 4,5%, đạt mức cao mới kể từ tháng 11 năm ngoái.

Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 3 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước, tăng nhanh trong hai tháng liên tiếp và cao hơn mức 3,4% mà các nhà kinh tế dự đoán.

Biên bản cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang nêu rõ quá trình đưa lạm phát về mức mục tiêu có thể bị đình trệ và chính sách tiền tệ hạn chế có thể được duy trì lâu hơn dự kiến.

Giá vàng đang đảo ngược một phần mức giảm của ngày hôm trước, tăng lên mức 2.350 USD trong phiên giao dịch châu Á. Giá vàng tăng có thể là do đồng đô la Mỹ giảm giá mới nhất cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, khi chứng khoán châu Á chứng kiến ​​sự phục hồi khiêm tốn trong bối cảnh hy vọng có thêm hỗ trợ chính sách từ Trung Quốc sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng của nước này giảm 1,0% trong tháng 3, so với mức giảm 0,5% dự kiến.

Đồng Yên Nhật cố gắng phục hồi sau một số can thiệp bằng ngôn từ của chính phủ Nhật Bản. USD/JPY đạt mức cao nhất mới trong 34 năm ở mức 153,24.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 422,16 điểm, tương đương 1,09%, chốt phiên ở mức 38.461,51 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,95%, còn 5.160,64 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,84%, còn 16.170,36 điểm.

[Cảnh báo và tuyên bố từ chối trách nhiệm về rủi ro EBC]: Tài liệu này chỉ nhằm mục đích tham khảo chung và không nhằm mục đích phục vụ (và không nên được coi là) lời khuyên tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác đáng tin cậy.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tổng thống Biden cảnh báo về rủi ro với nền dân chủ trong bài phát biểu tại Đại học Morehouse
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Tổng thống Biden cảnh báo về rủi ro với nền dân chủ trong bài phát biểu tại Đại học Morehouse

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden kêu gọi các sinh viên tốt nghiệp Đại học Morehouse đừng từ bỏ nền dân chủ trong bài phát biểu khai giảng vào Chủ nhật. Ông cho biết hiểu sự tức giận của các si đối với cuộc chiến ở Gaza, cảnh báo về nguy cơ đối với các quyền tự do của Mỹ
Quan chức ECB: Tháng 6 là thời điểm thích hợp để cắt giảm lãi suất
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Quan chức ECB: Tháng 6 là thời điểm thích hợp để cắt giảm lãi suất

Bostjan Vasle - thành viên của Hội đồng Thống đốc ECB - vừa đưa ra tín hiệu đáng chú ý về khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ. Ông Vasle cho rằng tháng tới có thể là thời điểm thích hợp để bắt đầu cắt giảm lãi suất, đồng thời nhấn mạnh mình đang giữ tâm thế cởi mở để bàn về các bước đi tiếp theo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ