Triển vọng USD: Mọi con mắt đổ dồn về báo cáo NFP

10:56 05/02/2021

Sức mạnh của đồng Dollar Mỹ tiếp tục được củng cố khi chỉ số DXY đã tăng lên 0.4%. Tỷ giá USD/JPY đồng thời tăng lên ngưỡng 105 và đạt mức cao nhất trong vòng 12 tuần. Biến động ngụ ý qua đêm của USD/CAD tăng trước thềm kết quả bảng lương phi nông nghiệp, dữ liệu việc làm Canada sắp được công bố.

Dollar Mỹ tăng ngày thứ 4 liên tiếp và phục hồi hơn 1% kể từ mức đáy của nhiều năm khi phe mua tiếp tục nổi dậy. Áp lực mua vào Dollar Mỹ thể hiện rõ nét nhất thông qua hai đồng Euro và Yên Nhật trong phiên hôm qua. Price Action của EUR/USD đã ghi nhận mốc hỗ trợ 1.2000 bị xuyên thủng trong khi tỷ giá USD/JPY đã vượt ngưỡng cản 105.

EUR/USD và USD/JPY là hai cặp tiền có tỷ trọng lớn nhất trong chỉ số sức mạnh Dollar, DXY và chỉ số này đã tăng 1.8% từ đầu năm tới nay. Thú vị ở chỗ, Dollar Mỹ mạnh mẽ trong bối cảnh tâm lý ưa chuộng rủi ro vẫn lan tỏa và nhu cầu tìm tới các tài sản trú ẩn có thể giảm cùng với chỉ số đo lường sợ hãi VIX.

Điều này chứng tỏ động lực đằng sau sự phục hồi của Dollar Mỹ đang diễn ra âm thầm. Mức tăng mới nhất mà DXY ghi nhận được dường như đã làm lu mờ ngưỡng kháng cự tại 91.10 và xác nhận tín hiệu bứt phá khỏi mô hình vai-đầu-vai ngược. Do đó, phe mua USD có thể đang hướng tới mục tiêu tiếp theo ở đường trung bình động 100 ngày.

Ngưỡng giá 92.15, cũng là đáy hồi 31/8 và ngày 6/11 năm ngoái, trước đó là hỗ trợ nay đã chuyển thành kháng cự quan trọng. Đà tăng lần này của USD có thể còn kéo dài hơn nữa khi chỉ số RSI đang tiến vào vùng quá mua và đồng USD tiếp tục bám dải Bollinger Band đi lên trong khi tín hiệu mở rộng chưa xuất hiện. 

Biến động ngụ ý (overnight) của đồng USD

Biến động ngụ ý (overnight) của đồng USD

Mặc dù tối nay sự xuất hiện của các dữ liệu kinh tế quan trọng liên quan tới thị trường việc làm tại Mỹ và Canada có thể khiến tỷ giá biến động mạnh, nhưng thị trường kỳ vọng mức biến động ngụ ý qua đêm của USD sẽ sớm suy yếu. Tỷ giá USD/CAD có thể là một trong những cặp tiền biến động nhất trong phiên Mỹ thứ Sáu tối nay. Biến động ngụ ý qua đêm của tỷ giá USD/CAD ở mức 8.30%, cao hơn mức trung bình 20 ngày tại 7.20% và thuộc khu vực 70% phía trên của biểu đồ đo lường biến động trong vòng 12 tháng qua. Thêm vào đó, thông tin kinh tế liên quan sắp diễn ra bao gồm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp và số liệu việc làm của Canada sẽ được công bố trong tối nay.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ