Triển vọng AUD/USD: Phe gấu nắm quyền kiểm soát?

Triển vọng AUD/USD: Phe gấu nắm quyền kiểm soát?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

14:28 01/08/2023

AUD suy yếu sau kết quả khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc không mấy khả quan.

AUD suy yếu sau kết quả khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc không mấy khả quan. Dữ liệu PMI sản xuất giảm từ 50.5 xuống 49.2 trong tháng 7, trái với con số kì vọng thị trường là 50.3. Có thể khẳng định rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang dần mất đà khỏi cuộc đua kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất OCR ở mức 4.10% trong cuộc họp thứ hai liên tiếp, bất chấp kỳ vọng tăng 25bps của một số trader. Trong tuyên bố chính sách tiền tệ đi kèm, RBA cho biết quyết định giữ nguyên lãi suất sẽ hỗ trợ NHTW có thể thời gian để đánh giá tác động của chính sách thắt chặt và triển vọng kinh tế trong tương lai. Hơn nữa, dữ liệu lạm phát Úc đã giảm từ 7% xuống 6% trong quý 2, cho phép RBA tiếp tục khả năng giữ nguyên lãi suất trong 1 tháng tiếp theo.

Trong một diễn biến khác, chỉ số DXY chạm đỉnh ngày 10 tháng 7, được hỗ trợ bởi triển vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt chính sách hơn nữa. Cần lưu ý rằng, trong phát biểu tuần trước Chủ tịch Fed Jerome Powell, ông khẳng định cần tiếp tục quan sát nền kinh tế đặc biệt là thị trường lao động với mục tiêu 2% phía trước. Dữ liệu GDP Hoa Kỳ lạc quan đã chỉ ra một nền kinh tế cực kỳ kiên cường, củng cố triển vọng Fed tăng lãi suất thêm 25bps trong cuộc họp tháng 9 hoặc tháng 11 tới.

Mặc dù lạm phát tại Úc đã hạ nhiệt nhưng con số hiện tại vẫn còn quá cao và kịch bản thắt chặt hơn nữa hoàn toàn có thể xảy ra trong trung hạn nhằm đảm bảo đưa lạm phát trở lại mục tiêu trong khung thời gian hợp lý. Hiện tại, mọi con mắt đang hướng đến báo cáo cơ hội việc làm của JOLTS và dữ liệu PMI sản xuất ISM, các trader cần chú ý theo dõi các diễn biến kinh tế quan trọng vì tuần này được dự báo sẽ là một tuần nhiều biến động đối với giới đầu tư.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ