Trái phiếu Nhật Bản bị bán tháo mạnh nhất trong 14 tháng trong tuần lễ lịch sử của BOJ

Trái phiếu Nhật Bản bị bán tháo mạnh nhất trong 14 tháng trong tuần lễ lịch sử của BOJ

Vân Chi

Vân Chi

Junior Editor

13:38 28/03/2024

Tuần trước, trái phiếu Nhật Bản bị các nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh nhất trong hơn một năm, khi Ngân hàng Trung ương (BOJ) tăng lãi suất chính sách lần đầu tiên sau 17 năm.

Dữ liệu sơ bộ từ Bộ Tài chính Nhật Bản cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 3.89 nghìn tỷ Yên (25.7 tỷ USD) trái phiếu chính phủ nước này trong tuần lễ kết thúc ngày 22/03, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2023. Con số này gần bằng với tổng lượng mua được thực hiện bởi các quỹ nước ngoài trong ba tuần trước đó.

Dữ liệu không cung cấp thông tin chi tiết về đối tượng nhà đầu tư, quốc gia sinh sống của họ hoặc loại trái phiếu.

Lượng bán trái phiếu Nhật Bản từ các nhà đầu tư nước ngoài

Việc bán ra là kết quả tất yếu của quyết định mang tính lịch sử nhưng được nhiều người mong đợi vào tuần trước của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) nhằm loại bỏ chính sách lãi suất âm và đường cong lợi suất cuối cùng trên thế giới. Bất chấp dòng vốn chảy ra ngoài, lợi suất trái phiếu của Nhật Bản vẫn đóng cửa ở mức thấp trong tuần, khiến các nhà đầu tư hiện đang đặt câu hỏi về việc liệu bao lâu nữa BoJ sẽ tăng lãi suất - một quyết định phức tạp khi đồng Yên suy yếu.

Shoki Omori, chiến lược gia tại Mizuho Securities Co, cho biết: “Tuần lễ vừa rồi của Ngân hàng Trung ương là thời điểm tốt để bán trái phiếu dài hạn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời đây dường như cũng là thời điểm chốt lời tốt cho cả trái phiếu và cổ phiếu.”

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ