Trader vàng "nín thở" chờ đợi dữ liệu PCE Hoa Kỳ được công bố

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

10:02 30/09/2022

Vàng không có nhiều thay đổi sau đợt phục hồi nhẹ đầu tuần và tin tức từ Vương quốc Anh liên quan đến chính sách kinh tế mới.

BoE tuyên bố tạm thời bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính, giúp giảm thiểu thiệt hại lên khả năng thanh toán quỹ hưu trí trong bối cảnh lợi suất TPCP tăng phi mã. Đây có thể là động lực khiến một bộ phận trader tin rằng một số NHTW khác có thể theo bước BoE. Các thị trường cắt giảm kỳ vọng về Fed hawkish trong năm 2023, lợi suất và đô la Mỹ chao đảo, báo hiệu thời kỳ "hoàng kim" sắp tới với kim loại quý.

Các trader XAU/USD "nín thờ" chờ đợi dữ liệu PCE Hoa Kỳ. Dữ liệu PCE lõi (thước đo lạm phát ưa thích của Fed) được dự báo tăng từ 4.6% y/y lên 4.7% y/y, có thể là đòn bảy giúp hồi sinh các cược tăng lãi suất năm 2023, đảo ngược xu hướng tăng giá của vàng đầu tuần này. Chỉ số bất ngờ kinh tế của Citigroup tăng mạnh kể từ tháng 6, cho thấy triển vọng tăng phát triển kinh tế ảm đạm.

Phân tích kỹ thuật vàng

XAU/USD Daily Chart

Vàng nỗ lực break qua mức 1651 (Fib mở rộng 78.6%), hiện giao dịch dưới đường MA 20 ngày (kháng cự hiện tại). Khu vực quan tâm tiếp theo là đường xu hướng giảm tháng 3, sau đó là khu vực 1609 (Fib 100%) và 1562.64 (Fib 123.6%).

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ