Tickmill chứng kiến doanh thu tăng trưởng 150% trong quý 1

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

15:34 16/10/2020

Mặc dù doanh thu của nhà môi giới này có giảm vào năm 2019, nhưng các chỉ số tài chính khác vẫn cho thấy sự ấn tượng.

Tickmill UK, công ty tại Anh thuộc tập đoàn Tickmill, đã công bố tài chính chi tiết cho cả năm 2019, kết thúc vào ngày 31/12, cho thấy sự tăng trưởng vững chắc trên tất cả các chỉ số tài chính. Sàn giao dịch này tiếp tục công bố mức tăng 150% trong doanh thu quý 1 năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh thu của công ty trong năm 2019 đã tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái lên 7.9 triệu Bảng Anh. Con số này của năm 2018 chỉ là 4.8 triệu Bảng Anh.  

Lợi nhuận hoạt động đến từ nền tảng giao dịch đã tăng đáng kể, từ mức 1.8 triệu bảng của năm 2018 đã tăng lên con số 3.4 triệu Bảng trong năm 2019, tức tăng 89%.

Được cấp phép bởi Cơ quan quản lý tài chính (FCA), nền tảng giao dịch tại Tickmill cung cấp dịch vụ giao dịch với các hợp đồng chênh lệch (CFD) cho một loạt các loại tài sản, bao gồm ngoại hối, chỉ số, hàng hóa và trái phiếu.

Tickmill nhấn mạnh rằng doanh thu được tạo ra nhờ spread giao dịch, đó là chênh lệch giữa giá mua và giá bán của CFD, đồng thời cũng được thu về lợi nhuận từ hoa hồng, lãi suất.

Mặc dù doanh thu và lợi nhuận tăng, khối lượng giao dịch trên sàn có giảm. Đối với năm 2019, Tickmill UK đã ghi nhận khối lượng giao dịch 214 tỷ USD, trong khi một năm trước, khối lượng giao dịch đạt 265 tỷ USD.

Nhà môi giới nhấn mạnh rằng khối lượng đã bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường thấp vào năm ngoái và thêm vào đó là các hạn chế của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) về đòn bẩy và marketing.

Tuy nhiên, tài sản của khách hàng ủy thác quản lý đã chứng kiến mức tăng 45% lên 33.1 triệu Bảng. Tài sản ròng của nhà môi giới đã tăng bùng nổ 90% trong năm lên 13.3 triệu Bảng Anh.

Dịch COVID-19 trở thành cơ hội cho các nhà môi giới

Nhiều broker đã được hưởng lợi bởi sự biến động của thị trường do đại dịch COVID-19 gây ra, một xu hướng chung được thấy trong toàn bộ thị trường môi giới.

Cả Tickmill UK và tập đoàn nói chung đều có mức tăng trưởng đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2020. Tập đoàn này đã ghi nhận doanh số hàng tháng cao nhất với khối lượng giao dịch danh nghĩa 150 tỷ USD, trong khi con số của công ty con ở Anh tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại, công ty hiện đang cơ cấu lại nhu cầu và rất thận trọng với các dự báo tương lai của mình.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ