Thỏa thuận Brexit có thể lại là một sự kiện "mua tin đồn, bán sự thật"

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

15:18 24/12/2020

Các nhà giao dịch đồng Sterling không nên ngạc nhiên nếu bất kỳ nhịp tăng ban đầu nào khi xuất hiện tin tức về một thỏa thuận Brexit sẽ không thể kéo dài. Như đồng nghiệp Garfield Reynolds của tôi đã viết, nó có thể không phải là món quà Giáng sinh hoàn hảo mà những người nắm giữ vị thế Long GBP đang mong đợi.

Các thị trường đang nhìn về tương lai và họ sẽ không mất nhiều thời gian để bỏ qua Brexit và chuyển sự chú ý sang tác động kinh tế tiêu cực của việc ngày càng có nhiều vùng ở Vương quốc Anh bị phong tỏa.

Ngoài ra, việc thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào có thể sẽ không suôn sẻ do chính phủ Anh chỉ bắt đầu tiến hành nghiên cứu về hệ thống công nghệ thông tin mới hậu Brexit phục vụ hải quan vào hồi cuối tháng 8. Khi các vấn đề hải quan xuất hiện trong quá trình triển khai thỏa thuận, triển vọng tăng giá đối với đồng Bảng Anh bắt đầu có vẻ xấu đi.

Kỳ vọng những “chú gấu” sẽ sớm bắt đầu thoát khỏi trạng thái ngủ đông nếu Cable không thể đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 1.3624 - mức đỉnh ngày 17 tháng 12 - sau khi một thỏa thuận chính thức được thông báo. Trong những tuần sắp tới, GBP/USD thậm chí có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ tại khu vực 1.3135-1.3188, mức đáy ngày 1 và 21 tháng 12.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lạm phát tại Anh có đang ở điểm uốn?
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Lạm phát tại Anh có đang ở điểm uốn?

Các nhà đầu tư đã tập trung vào lạm phát trong năm nay như một yếu tố dẫn dắt chính của thị trường tài chính. Tại Anh, tăng trưởng giá tiêu dùng hàng năm giảm xuống 0.4% trong tháng 2 từ mức 0.7% của tháng trước. Báo cáo tháng 3, được phát hành vào thứ Tư, có thể gây ấn tượng khi tăng trưởng giá chuyển sang quỹ đạo đi lên.
Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm gì để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro?

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ làm gì để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro?

Khi các nhà hoạch định chính sách của ECB tham gia vào cuộc họp vào thứ Năm, họ sẽ "đau đớn" khi nhận ra rằng nền kinh tế khu vực đồng euro vẫn đang bị kìm hãm do các đợt phong toả để giải quyết tình trạng lây nhiễm vi-rút đang gia tăng trong khi Mỹ, Trung Quốc và Anh đang dần mở cửa trở lại với tốc độ phục hồi nhanh hơn.
Dollar-Nhân dân tệ còn nhiều dư địa giảm sâu hơn?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar-Nhân dân tệ còn nhiều dư địa giảm sâu hơn?

USD/CNH có thể kéo dài đà sụt giảm của tháng 4 với thông điệp từ báo cáo FX của Bộ Tài chính Hoa Kỳ mới nhất rằng họ vẫn muốn thấy một đồng USD suy yếu so với các đồng tiền Châu Á. Mặc dù báo cáo đã hạn chế trong việc gọi Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ, nhưng nó đã tập trung vào vai trò của các ngân hàng nhà nước Trung Quốc trên thị trường FX.
Các ngân hàng Mỹ lãi đậm khi nợ ‘xấu’ thành ‘tốt’ nhờ nền kinh tế phục hồi
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Các ngân hàng Mỹ lãi đậm khi nợ ‘xấu’ thành ‘tốt’ nhờ nền kinh tế phục hồi

Nhiều ngân hàng Mỹ ghi nhận lợi nhuận quí 1 tăng đột biến, gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái một phần là nhờ hoàn nhập các khoản dự phòng khổng lồ mà họ trích lập để phòng ngừa rủi ro thua lỗ do nợ xấu vào năm ngoái giữa cao trào của cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch Covid-19.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ