Thiếu vắng dữ liệu, xu hướng GBP phụ thuộc vào cuộc họp Fed và ECB tuần tới

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

03:00 30/04/2023

Các quyết định chính sách tiền tệ của Fed và ECB vào tuần tới sẽ là chất xúc tác quan trọng định hướng GBP/USD và EUR/GBP

Bảng Anh kết thúc tuần giao dịch với sự quay trở lại ấn tượng, GBP/USD vượt lên trên mốc 1.2500 và EUR/GBP test lại hỗ trợ 0.8800. Tuy nhiên, cả hai cặp tiền sẽ chịu áp lực vào tuần tới khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) lần lượt công bố các quyết định chính sách vào Thứ Tư và Thứ Năm. Cả hai ngân hàng đều được cho là sẽ nâng lãi suất lên cao hơn, nhưng phát biểu của hai vị chủ tịch trong cuộc họp báo sau đó có thể sẽ là nhân tố chính thúc đẩy hành động giá của cả USD và EUR. Có rất ít dữ liệu nội định giúp định hướng Bảng Anh trong tuần sau, vì vậy GBP/USD và EUR/GBP sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố global vào tuần tới.

GBP/USD vừa chạm mức cao mới của hai tuần qua. Kháng cự 1.2547 bị áp sát, và việc break qua mức này sẽ đưa cặp tiền quay trở lại vùng giá của tháng 6 năm 2022. Tín hiệu tích cực được nhìn thấy ở đường MA20. Trong khi ATR, chỉ báo đo lường biến động cho thấy biến động trong tuần vừa rồi đang ở mức khá thấp.

image1.png

Đồ thị GBP/USD khung Daily

Dữ liệu của các retail trader cho thấy 38.09% nhà giao dịch đang mua ròng với tỷ lệ Short/Long là 1.63/1.0. Số lượng nhà giao dịch mua ròng giảm 19.38% so với tuần trước, còn số lượng các nhà giao dịch bán ròng tăng 7.20% so với tuần trước. Các nhà giao dịch đang bán ròng nhiều hơn so với ngày hôm qua và tuần trước. Chỉ báo này cho thấy GBP/USD có thể tiếp tục tăng.

EUR/GBP cũng đang có dấu hiệu cho thấy đồng Bảng Anh đang chiếm ưu thế, khi cặp tiền này giảm và phá vỡ cấu trúc HH-HL. Kháng cự ngay trên 0.8866 tiếp tục được giữ vững và áp lực dồn xuống hỗ trợ 0.8712.

image2.png

Đồ thị EUR/GBP khung Daily

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ