Thị trường sáng nay 27.12: Trung Quốc dỡ bỏ cách ly cho khách du lịch nước ngoài, chứng khoán đồng loạt tăng điểm

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

09:15 27/12/2022

Chứng khoán và dầu thô tăng giá đầu ngày thứ Ba, trong khi đồng đô la giảm nhờ tâm lý tích cực từ việc Trung Quốc bỏ một số biện pháp cách ly Covid-19

Cổ phiếu Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc mở cửa cao hơn, các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng khoảng 0.7%. Giá dầu được hỗ trợ bởi triển vọng về nhu cầu tại Trung Quốc, cũng như tình trạng thời tiết lạnh giá trên khắp nước Mỹ khiến các nhà máy lọc dầu phải đóng cửa.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đã tăng nhẹ chỉ sau một đêm, đồng Baht của Thái Lan cũng tăng giá khi Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch đối với khách du lịch tới Trung Quốc vào đầu tháng sau.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ sau khi lợi suất 10 năm đánh dấu tăng mạnh nhất vào tuần trước kể từ đầu tháng 4.

Tâm lý thị trường tích cực hơn kể từ hôm thứ Sáu, sau khi chỉ số CPE, thước đo lạm phát được Fed theo dõi chặt chẽ đang hạ nhiệt. Tuy nhiên, áp lực giá cả từ thị trường lao động thắt chặt vẫn là mối lo ngại đối với Fed và là thách thức đối với kỳ vọng rằng lãi suất sẽ giảm vào năm tới.

Thị trường chứng khoán ở Hồng Kông và Úc vẫn đóng cửa vào thứ Ba.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

[Market Brief 23.03.2023]: Cổ phiếu 'quay xe' phút cuối sau sự kiện FOMC và phát biểu Bộ trưởng Yellen

[Market Brief 23.03.2023]: Cổ phiếu 'quay xe' phút cuối sau sự kiện FOMC và phát biểu Bộ trưởng Yellen

Trong cuộc họp tối ngày hôm qua, Fed vẫn kiên quyết tập trung vào rủi ro lạm phát. Chứng khoán Mỹ suy yếu sau bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen rằng các cơ quan quản lý không tìm cách cung cấp bảo hiểm tiền gửi. Vàng tăng, USD giảm và chứng khoán Mỹ giảm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ