Thị trường lạc quan trở lại: DXY sụt giảm; Chứng khoán đồng loạt tăng điểm!

17:50 25/02/2021

Đồng dollar đã giảm so với hầu hết các đồng tiền trong Nhóm G-10 trong khi chứng khoán châu Á được bao trùm bởi sắc xanh nhờ sự lạc quan về sự phục hồi tăng trưởng toàn cầu đã củng cố tâm lý traders.

  • Chứng khoán đồng loạt tăng điểm khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell “xoa dịu” lo ngại về lạm phát và nhấn mạnh rằng nền kinh tế Mỹ vẫn cần được kích thích. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ hiệu quả vắc xin của Pfizer Inc. và BioNTech SE cũng đồng thời củng cố niềm tin toàn cầu. 
  • Các quỹ động lượng đang theo dõi tỷ giá EUR/USD để mua EUR khi tỷ giá vượt mốc 1.2190 - mức cao ngày 22/1. Đồng Krone Na Uy và đồng Bảng Anh dẫn đầu mức tăng so với Đồng bạc xanh trong khi Yên Nhật không mấy phản hồi. 
  • “Với việc Powell tiếp tục quá trình nới lỏng, lạm phát sẽ chịu ảnh hưởng, thương mại toàn cầu phục hồi theo đúng định hướng và các thị trường tiền tệ tiếp tục khôi phục trạng thái short USD” Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Asia Pacific Pte cho biết.
  • Chỉ số DXY it thay đổi; Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 3 bps lên 1.41%
  • Cặp USD/CAD giảm 0.1% xuống 1.2497 - mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2018
  • Cặp GBP/USD và EUR/USD có cùng mức tăng 0.1% lên lần lượt 1.4159 và 1.2176
  • Đồng bảng Anh vẫn nới rộng đà tăng đột biến nhờ tỷ lệ tiêm chủng cao và những lời "bàn tán" xung quanh việc các NHTW khác đồng loạt mua đồng Pound,” Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Axi ở Bangkok cho biết

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa

​​​​​​​Đồng Dollar giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần so với các đồng tiền chính vào thứ Hai trong bối cảnh suy đoán rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ tránh nói về việc giảm quy mô mua trái phiếu tại một cuộc họp chính sách trong tuần này.
Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa cho biết Việt Nam và Thuỵ Sỹ có đủ các tiêu chí kinh tế về thao túng tiền tệ, theo đạo luật năm 2015, nhưng “không có đủ bằng chứng” để kết luận các đối tác thương mại này cố ý “ngăn chặn các điều chỉnh về cán cân thanh toán hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh một cách không công bằng trong hoạt động thương mại quốc tế”, theo một đạo luật liên quan năm 1988.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ