Thị trường chờ đợi Ethereum chạm đỉnh kỷ lục

Thị trường chờ đợi Ethereum chạm đỉnh kỷ lục

Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

08:41 28/05/2024

Việc đặt cược vào Ethereum đang tăng lên sau sự phê duyệt các quỹ ETF Ether giao ngay đầy bất ngờ của SEC bất chấp câu hỏi xoay quanh nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số này

Sự phê duyệt bất ngờ của SEC đã thúc đẩy mức tăng 26% của Ether trong bảy ngày tính đến Chủ nhật, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ thị trường tiền điện tử tăng giá năm 2021, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy.

Ether có tuần tốt nhất kể từ năm 2021

Các nhà đầu cơ có thể đang phấn khích do sự ra mắt vào tháng 1 của các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ đã giúp tích lũy được 59 tỷ USD tài sản. Nhưng Ether ít được biết đến hơn Bitcoin, khiến nhà đầu tư khó phân tích nhu cầu với token này.

Ngoài ra, các quỹ ETF Ether giao ngay sẽ không tham gia "staking", quá trình kiếm phần thưởng bằng cách giữ một lượng tiền điện tử nhất định trong ví nhằm giúp duy trì blockchain Ethereum. Việc này có nguy cơ làm giảm lợi nhuận khi đầu tư vào quỹ so với việc nắm giữ token.

Vẫn cần có thêm sự chấp thuận của SEC trước khi các tổ chức phát hành như BlackRock và Fidelity Investments có thể tung ra các sản phẩm. Tuy nhiên, mốc thời gian không rõ ràng. Ether ổn định ở mức 3,890 USD vào lúc 6:43 sáng thứ Ba, trong khi Bitcoin giảm xuống còn 69,308 USD.

Chris Weston, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Tập đoàn Pepperstone đã viết trong một ghi chú: “Rủi ro đối với Ether vẫn ở mức cao và những đợt thoái lui là một cơ hội mua”.

Các nhà giao dịch dự đoán Ether có thể đạt ngưỡng 5,000 USD

Theo số liệu từ nền tảng giao dịch Deribit, các hợp đồng quyền chọn tăng báo hiệu một số nhà giao dịch thấy Ether tăng lên 5,000 USD hoặc thậm chí cao hơn. Kỷ lục Ether giao ngay hiện tại là 4,866 USD kể từ tháng 11 năm 2021.

Các nhà đầu cơ mong đợi Ether biến động mạnh hơn Bitcoin

Khoảng cách giữa Chỉ số biến động Ether T3 – sử dụng hợp đồng quyền chọn dự đoán sự dao động của token trong 30 ngày – và thước đo tương tự đối với Bitcoin là rộng nhất kể từ đầu năm 2023. Điều đó cho thấy các nhà đầu cơ mong đợi Ether biến động mạnh hơn Bitcoin.

Open Interest của hợp đồng tương lai Ether thấp hơn Bitcoin

Một số nhà phân tích xem nhu cầu về hợp đồng tương lai do CME Group có trụ sở tại Chicago ghi nhận sự thèm muốn của các tổ chức Hoa Kỳ đối với việc tiếp xúc với tiền điện tử được quản lý. Open Interest của hợp đồng tương lai Ether tăng nhưng vẫn thấp hơn Bitcoin, cho thấy ít nhu cầu của các tổ chức hơn với Ether và các ETF Ether tiềm năng.

Noelle Acheson, tác giả của bản tin Crypto Is Macro Now, viết: “Mức độ tham gia tương đối thấp từ các tổ chức khi các quỹ ETF giao ngay Ether ra mắt cho thấy dòng vốn ban đầu có thể gây thất vọng”.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ