TD Securities: Chúng tôi không kỳ vọng tín hiệu thắt chặt chính sách trong cuộc họp FOMC sắp tới

09:32 26/04/2021

Thứ Tư tới, Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, thị trường không mong đợi bất kỳ sự thay đổi nào về chính sách. Các nhà phân tích từ TD Securities không kỳ vọng có bất kỳ tín hiệu thắt chặt chính sách mới đáng kể nào và do đó, họ cho rằng thị trường sẽ không phản ứng nhiều đối với cuộc họp FOMC tuần này.

TD Securities: Chúng tôi không kỳ vọng tín hiệu thắt chặt chính sách trong cuộc họp FOMC sắp tới
TD Securities: Chúng tôi không kỳ vọng tín hiệu thắt chặt chính sách trong cuộc họp FOMC sắp tới

Các nhà phân tích từ TD Securities cho biết:

  • “Chúng tôi không mong đợi bất kỳ tín hiệu thắt chặt mới đáng kể nào - hoặc thắt chặt hơn - ngay cả khi nền kinh tế phục hồi tích cực hơn so với tháng 3. Chúng tôi hy vọng các tín hiệu sẽ được đưa ra từ từ theo thời gian khi quá trình phục hồi diễn ra và chúng tôi vừa thay đổi dự báo thời điểm bắt đầu quá trình thắt chặt chính sách đến tháng 3 năm 2022 từ tháng 9 năm 2022, nhưng chúng tôi không hy vọng các quan chức sẽ thể hiện bất kỳ điều khiến thị trường hiểu là tín hiệu thắt chặt chính sách sẽ sắp được thực hiện trong năm nay.”
  • “Chúng tôi không kỳ vọng Fed sẽ công bố bất kỳ thay đổi nào trong tỷ lệ IOER hoặc RRP vào tuần tới, mặc dù mức tăng có thể xảy ra trước đó khá lâu do tăng dự trữ ngân hàng đã tăng áp lực giảm đối với lợi suất thị trường tiền tệ. Những thay đổi như vậy, nếu chúng xảy ra, nên được xem như những điều chỉnh kỹ thuật ”.
  • “Với việc Powell không đưa ra một tín hiệu nào về quá trình thắt chặt chính sách, các thị trường tiền tệ có thể không cần bận tâm đến cuộc họp này. Toàn thị trường đã kỳ vọng Fed không tăng lãi suất cho đến 3 năm 2023; một động thái tăng sớm hơn dự tính sẽ tạo khó khăn cho thị trường. 
  • “Chúng tôi cho rằng phần lớn thị trường FX đang thiếu những chất xúc tác định hướng. EUR/USD có thể nằm trên khoảng đường DMA 100 ngày và 200 ngày trước thềm cuộc họp. Điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng USD/JPY rất đáng để theo dõi. Trong trường hợp không có chất xúc tác chính trong thời gian tới, phân tích kỹ thuật và vị thế thị trường có thể nhận được nhiều sự quan tâm. 

Fxstreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ