Sự kiện kinh tế nổi bật: Bế tắc các gói kích thích, tỷ lệ thất nghiệp ở Châu Âu

Sự kiện kinh tế nổi bật: Bế tắc các gói kích thích, tỷ lệ thất nghiệp ở Châu Âu

19:17 17/08/2020

Dưới đây là tin tức và phân tích mới nhất từ Bloomberg Economics trước khi vào phiên giao dịch ngày cuối tuần

  • Có rất ít cơ hội đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ dịch Covid 19 liên bang mới mà không có sự thỏa hiệp về khoản viện trợ khoảng 1 nghìn tỷ dollar cho chính quyền địa phương và bang bị bao vây mà đảng Dân chủ yêu cầu và Nhà Trắng phản đối.
  • Số liệu báo cáo việc làm ở khu vực châu Âu giảm kỷ lục trong quý 2, một dấu hiệu khác cho thấy ảnh hưởng trầm trọng do dịch Covid 19 đã gây ra cho nền kinh tế và những thách thức đối với sự phục hồi.Trong khi đó, phía đông châu Âu số liệu có vẻ lạc quan hơn.
  • Kế hoạch của chính phủ Vương quốc Anh nhằm đưa công dân trở lại làm việc để thúc đẩy phục hồi kinh tế
  • Diễn đàn Kinh tế Thế giới vẫn chưa quyết định có tổ chức cuộc họp mặt cấp cao của các nhà lãnh đạo tài chính và kinh doanh toàn cầu tại Davos- Thụy Sĩ vào năm 2021 hay không ?
  • Công cụ theo dõi GDP của Bloomberg Economics cho thấy tăng trưởng toàn cầu tiếp tục đà tăng trưởng trong tháng Bảy. Dan Hanson nói rằng hầu hết các nền kinh tế dường như đã phục hồi từ việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa.
  • Nên kinh tế Trung Quốc tiếp tục đà phục hồi trong tháng 7 với tốc độ tăng trưởng lĩnh vực công nghiệp ổn định, ngay cả khi doanh số bán lẻ kém tích cực làm giảm đà phục hồi.
  • Nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch của Nhật Bản đã thu hẹp trong quý trước, nhiều nhất kể từ năm 1955, với sự bùng phát trở lại của COVID-19 đe dọa làm chậm sự phục hồi mong manh.
  • Chính phủ Hong Kong đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế Hong Kong năm 2020 xuống mức thấp kỷ lục từ -6% xuống còn -8% trong bối cảnh đại dịch Covid 19 toàn cầu diễn biến phức tạp  và sự leo thang căng thẳng thương mại.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ