S&P 500 và Nasdaq giảm sau các tin tức tiêu cực từ Apple và Tesla

S&P 500 và Nasdaq giảm sau các tin tức tiêu cực từ Apple và Tesla

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

09:03 06/03/2024

S&P 500 giảm thấp hơn sau đòn phạt của Apple vào hôm qua và doanh số bán hàng của Tesla tại Trung Quốc giảm 25%, khiến cổ phiếu công nghệ giảm.

Dự đoán về nhiều đợt tăng lãi suất trong năm nay đã thúc đẩy chứng khoán và ngay cả khi nền kinh tế mạnh mẽ của Mỹ buộc những kỳ vọng đó giảm xuống, chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục vững vàng khi được thúc đẩy bởi cơn sốt AI toàn cầu và cuộc chạy đua chip máy tính tiên tiến.

S&P 500 suy giảm từ ngưỡng kháng cự của kênh giá hiện tại sau các tin tức tiêu cực từ Tesla, Apple và AMD. Tuy nhiên, chỉ số vẫn nằm xa so với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 5,000.

Biểu đồ S&P 500 D1

image1.png

Apple đã bị tòa án châu Âu phạt vì vi phạm chống độc quyền, điều này càng trở nên tồi tệ hơn khi có thông tin rằng doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc giảm 24% khi đối thủ cạnh tranh Huawei giành được sức hút. Những tin tức tiêu cực xung quanh cổ phiếu đã làm trầm trọng thêm đà giảm từ đầu năm 2024.

Hiện tại, cổ phiếu đã giảm hai ngày liên tiếp khi các tin tức tiêu cực tràn vào. Giá đã vượt qua ngưỡng hỗ trợ trước đó tại 176.15 và đang nhắm mục tiêu 165 nhưng chỉ báo RSI hiện nằm trong vùng quá bán, báo hiệu đà giảm có thể chậm lại trong thời gian tới.

Biểu đồ Apple D1

image2.png

Giống như Apple, doanh số bán hàng của Tesla cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua. Ngoài ra, một cuộc tấn công đốt phá tại nhà máy ở Đức đã khiến hoạt động của họ phải tạm dừng với thiệt hại có thể lên tới hàng trăm triệu Euro, theo Reuters.

Tesla cũng giảm giá trong thời gian vừa rồi và những tin tức tiêu cực gần đây chỉ đẩy mạnh xu hướng đó. Hỗ trợ sẽ xuất hiện ở đáy tháng 2 tại $175 và với việc chỉ báo RSI chưa nằm trong vùng quá bán, cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục giảm. Ngưỡng kháng cự nằm ở đỉnh cuối tháng 2 tại $205.60.

Biểu đồ Tesla D1

image3.png

Nasdaq 100 đã giảm xuống dưới vùng kháng cự trước đó và có thể trượt xuống đường SMA 50 ngày nếu đà giảm duy trì trong những ngày tới. Dù vậy, chỉ số vẫn nằm trên mức cao nhờ hiệu quả hoạt động vượt trội của Nvidia và triển vọng tích cực của công ty trong quý 1 năm 2024.

Biểu đồ Nasdaq 100 D1

image4.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ