S&P 500 tiếp đà phục hồi trước bản báo cáo NFP

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:41 02/09/2022

Chỉ số S&P 500 kết thúc phiên tăng 0.30% sau khi test đáy trước đó. HĐTL đang hướng tới khởi đầu nhẹ nhàng cho phiên hôm nay. Lập trường FED hawkish và triển vọng kinh tế Trung Quốc thiếu ổn định đang cản trở triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic cho rằng khi nhu cầu giảm, nền kinh tế cũng sẽ tăng trưởng chậm lại và khả năng sẽ xảy ra suy thoái. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm vẫn neo ở đỉnh 15 năm, gần 3.50%.

Thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã bị phong toả khi chính sách Covid-19 vẫn được áp dụng. Thành phố này cũng đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán và mất điện.

Kim loại công nghiệp giảm đáng kể với triển vọng tăng trưởng tiêu cực của Trung Quốc và lo ngại chính sách tiền tệ thắt chặt làm chững hoạt động kinh tế.

Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm. Nikkei 225 của Nhật Bản cũng giảm trong ngày, ASX 200 của Úc tăng nhẹ.

Các HĐTL dầu thô phục hồi trong hôm nay trước cuộc họp của OPEC+ tuần tới. Các thoả thuận cắt giảm sản lượng được đề xuất để giảm áp lực lên nguồn năng lượng. WTI đang giao dịch trên $88/thùng trong khi Brent gần $94/thùng.

Vàng ổn định sau khi giảm điểm trong phiên Bắc Mỹ, giao dịch quanh mức $1,700.

Thị trường ngoại hối khá ảm đạm trong thứ Sáu trừ NZD. Đồng tiền này tiếp tục suy yếu do các điều khoản thương mại xấu đi. Nhìn chung, USD tiếp tục giao dịch gần các đỉnh kỷ lục.

Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu báo cáo NFP của Mỹ ngày hôm nay. Dữ liệu về hàng hóa lâu bền và đơn đặt hàng của nhà máy sẽ được phát hành sau đó.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT S&P 500

S&P 500 đã không thể break lên đường xu hướng giảm dần và mức thoái lui Fibonacci 61.8% tại 4361 vào tháng trước.

Chỉ số đã sụt giảm kể từ đó và ngày hôm qua đã bật khỏi đường xu hướng tăng dần để tạo đáy tại 3903. Đường xu hướng đó cùng hai đáy trước đó trong khu vực 3903 - 3913 có thể là hỗ trợ cứng.

Ở phía trên, các điểm break tại 4080, 4110 và 4202 có thể là các ngưỡng kháng cự.

S&P 500 CHART

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ