Số phận của đồng bạc Xanh gắn liền với đà giảm của lợi suất thực

14:19 19/05/2021

Có lẽ đồng bạc Xanh sẽ cần sự thúc đẩy của lợi suất thực để có thể ngừng lại đà trượt dốc dài của mình!

Dường như số phận của đồng bạc Xanh đã gắn liền với đà giảm của lợi suất thực
Dường như số phận của đồng bạc Xanh đã gắn liền với đà giảm của lợi suất thực

Chỉ số DXY đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm - chịu áp lực bởi sự kết hợp giữa dòng tiền tìm đến các đồng tiền hàng hóa, đồng bảng Anh hồi phục và đồng Euro được thúc đẩy nhờ tâm lý về nền kinh tế châu Âu cải thiện. Mấu chốt đằng sau đà giảm của đồng dollar là do lợi suất thực của TPCP Hoa Kỳ giảm, có nghĩa là đồng bạc Xanh không còn nhận được sự hỗ trợ từ thị trường trái phiếu - vốn đã giúp thúc đẩy cho đà tăng của nó vào đầu năm.

Lợi suất của trái phiếu chống lạm phát kỳ hạn 10 năm (TIP) đã giảm trở lại mức - 0.9% sau khi tăng trên -0.6% vào giữa tháng Ba. Các chiến lược gia dự đoán lợi suất thực có xu hướng giảm xuống dưới -1%, do đó phe "bò" có thể sẽ không nhảy vào USD ngay, cho đến khi lợi suất thực có dấu hiệu ổn định hoặc tăng cao hơn một lần nữa.

Cormac Mullen, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013

Kết luận cơ bản rút ra từ các cú sốc chính sách của Fed năm 2013 và 2015 là sự bất ngờ của cuộc họp FOMC trong tháng này sẽ giúp ​​đồng đô la tăng ~ 2.5% trong 6 tuần tới. Cả hai giai đoạn này Fed đều có chính sách dovish nhẹ, vì vậy kịch bản dự kiến ​​là đồng dollar sẽ chuyển động ngược với xu hướng trước đó. Diễn biến năm 2013 cung cấp một hình ảnh phản chiếu rõ ràng hơn, vì vậy xu hướng đồng đô la yếu đi có thể tự trở lại một cách khá mạnh mẽ sau khi nhịp tăng ban đầu diễn ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ