Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng tuần thứ bảy liên tiếp

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng tuần thứ bảy liên tiếp

Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

23:59 09/11/2023

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng tuần thứ bảy liên tiếp, bổ sung thêm bằng chứng cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Theo dữ liệu của Bộ Lao động công bố ngày 9/11, số đơn tiếp tục xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên con số 1.83 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 28/10, cao nhất kể từ giữa tháng 4.

Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống còn 217,000 trong tuần tính đến ngày ngày 4/11.

Sự gia tăng gần đây về số lượng đơn xin trợ cấp cho thấy những người lao động thất nghiệp đang ngày càng gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm mới. Nhu cầu lao động đang giảm có và tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức cao nhất trong gần hai năm.

Trên cơ sở chưa điều chỉnh, lượng đơn đề nghị trợ cấp lần đầu tăng lên 213,132, tăng nhiều nhất ở California và New York, và giảm ở Oregon. Báo cáo mới nhất về số đơn tiếp tục xin trợ cấp sau tuần đầu tiên chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất ở California, Michigan và Washington.

Các nhà kinh tế kỳ vọng thị trường lao động sẽ dần hạ nhiệt trong tương lai và điều đó khiến người lao động ngày càng lo lắng hơn. Với lãi suất hiện ở đỉnh trong hơn hai thập kỷ, một số nhà tuyển dụng đang bắt đầu thu hẹp kế hoạch tuyển dụng, một số người đang cắt giảm hoàn toàn các vị trí.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc

Khi ông lớn trong ngành quản lý tài sản/ngân hàng bóng tối Zhongzhi Enterprise của Trung Quốc phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự, các luật sư và nhà phân tích đang đánh giá thiệt hại đối với các nhà đầu tư. Một ước tính cho rằng con số đó vào khoảng 56 tỷ USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ