Singapore nỗ lực thanh lý tài sản bị tịch thu từ vụ bê bối rửa tiền

Singapore nỗ lực thanh lý tài sản bị tịch thu từ vụ bê bối rửa tiền

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

12:58 09/02/2024

Cơ quan chức trách Singapore cho biết họ có thể dỡ bỏ lệnh cấm thanh lý một số tài sản bị tịch thu trong cuộc điều tra chống rửa tiền với gần 3 tỷ đô la Singapore (2.2 tỷ USD), mở đường cho các đầu nguồn giao dịch từ vụ rửa tiền "kinh điển" này.

Theo danh sách công khai, hơn 10 cửa hàng shophouse, rất được ưa chuộng trong giới đầu tư, đã được chào bán trên thị trường kể từ tháng 12, khi DBS Group Holdings đang ngày càng nỗ lực thu về khoảng 100 triệu đô la Singapore sau vụ bê bối. Theo Bloomberg, Cảnh sát Singapore cho biết vào hôm 09/01 rằng, ngân hàng cho vay lớn nhất nước này đã yêu cầu được thu hồi và bán các tài sản thế chấp để vay tiền từ ngân hàng.

“Phía cảnh sát sẽ dỡ bỏ lệnh cấm xử lý tài sản để DBS thực hiện các quyền theo hợp đồng của mình, tuy nhiên việc mua bán phải được tiến hành một cách công bằng,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

Các cửa hàng shophouse thuộc sở hữu của các công ty có liên quan đến Su Binghai và Su Fuxiang. Lệnh này được ban hành như một phần của cuộc điều tra cáo buộc một nhóm người chủ yếu là gốc Trung Quốc đã rửa tiền từ các hoạt động tội phạm có tổ chức ở nước ngoài. 10 người đã bị bắt vào tháng 8/2023.

Phía cảnh sát cho biết số tiền còn lại sau khi hoàn trả các khoản vay và các khoản phí liên quan sẽ bị cảnh sát tịch thu và chờ tòa án xử lý khi kết thúc vụ án.

Tài sản bị tịch thu trong cuộc điều tra bao gồm các cửa hàng shophouse, hơn 200 bất động sản từ tài sản thương mại đến nhà ở sang trọng.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bắt đầu giao dịch cùng FXGT - Một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

FX Strategist

Bắt đầu giao dịch cùng FXGT - Một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới

FXGT là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, được cấp phép bởi FSA, VFSC, FSCA, CySEC. Với nhiều sản phẩm giao dịch, khách hàng của FXGT có thể tiếp cận tới nhiều thị trường. Vậy làm thế nào để có thể bắt đầu giao dịch với FXGT? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ