Sau 1 đêm 'Fed Day', vàng không còn là tài sản mà các quỹ đầu tư mặn mà

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

08:09 22/09/2022

Chủ tịch Fed đã nói "chúng ta phải đẩy lạm phát về phía sau". Dollar tăng mạnh, gây áp lực lên vàng.

Vàng rơi vào thế khó khi Fed ra tín hiệu tăng lãi suất cao hơn dự kiến
Vàng rơi vào thế khó khi Fed ra tín hiệu tăng lãi suất cao hơn dự kiến

Vàng đã có một phiên giao dịch đầy biến động khi các trader đánh giá bài phát biểu sau trong cuộc họp báo sau quyết định tăng lãi suất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng ông sẽ đẩy lùi lạm phát bằng các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn.

Vàng thỏi vật lộn để tìm hướng đi sau khi Fed tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản như dự kiến, đồng thời nâng dự báo về mức lãi suất sẽ kết thúc trong năm nay. Đồng USD mạnh trong những tuần gần đây và bật tăng mạnh trong hôm qua tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý này.

Ed Moya, chuyên gia cao cấp phân tích thị trường tại Oanda, cho biết: “Vàng vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực bán ra nếu lạm phát không tiếp tục giảm, nhưng nó có thể bắt đầu ổn định ngay bây giờ”. Tuy nhiên, những dự báo diều hâu của Fed đã chỉ ra một "triển vọng khá tồi tệ đối với nền kinh tế" và điều này có thể kích hoạt lại vai trò trú ẩn an toàn của vàng, ông nói thêm.

Vàng đã chạm mức thấp nhất trong hai năm trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, nhưng đã tăng trở lại 1.4% trong bối cảnh chứng khoán và tiền tệ cũng dao động sau thông báo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Kim loại quý này đã giảm gần 20% từ mức đỉnh hồi tháng 3 sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Giá vàng giao ngay giảm 0.2% xuống 1,670.94 USD/oz vào lúc 7:00 sáng tại Singapore. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0.2% - ngày tăng thứ ba liên tiếp và gần tạo đỉnh mới. Bạc giảm, palladium tăng và bạch kim đi ngang.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ