Rơi xuống đáy xã hội, lõi Trái đất, số phận đồng Yên Nhật sẽ đi về đâu?

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:32 13/10/2022

Sự kết hợp giữa giá sản xuất cao hơn của Hoa Kỳ và sự bất ổn từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã tạo ra ảnh hưởng xấu tới đồng Yên.

Sụt giá mạnh - số phận Yên Nhật sẽ đi về đâu?
Sụt giá mạnh - số phận Yên Nhật sẽ đi về đâu?

Như Nour Al Ali viết, các bất lợi đang khiến đồng tiền Nhật Bản mất giá, sau khi thống đốc BOJ cho biết việc nới lỏng tiền tệ sẽ tiếp tục được duy trì. Kuroda nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ cẩn thận theo dõi tác động của đồng yên đối với nền kinh tế, khi đây là một yếu tố có khả năng giúp tăng trưởng xuất khẩu ngang với lạm phát nhập khẩu.

Phe bán đồng Yên tỏ ra không mấy tích cực trước CPI của Mỹ vào thứ Năm, do lo ngại về sự can thiệp kéo dài của Bộ Tài chính. Không có nhiều động lực bán JPY nhất là vào thời điểm kết thúc sắp kết thúc một năm giao dịch kỉ lục và ngưỡng 146 rất có thể chứng kiến quan chức Nhật Bản công bố can thiệp. Hợp đồng tương lai đồng yên trên CME cho thấy vị thế short JPY đã giảm kể từ khi đạt đỉnh vào khoảng một tháng trước. Giới giao dịch ở Tokyo vào cuối năm đã tích cực hơn với số lượng các hợp đồng mở gần mức cao nhất trong sáu tháng.

Nếu không có bất kỳ hành động chính thức nào, phe long dollar dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ vị thế trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Năm, mặc dù các rào cản trên mức 147 có thể làm chậm đà tăng của đồng bạc xanh. Để hạn chế rủi ro giá giảm, các tài khoản quyền chọn đang bắt đầu đặt các lệnh call dollar trước số liệu của Hoa Kỳ.

Về mặt kỹ thuật, khi USD/JPY có tiềm năng phá vỡ đỉnh của mô hình nêm tăng, nó sẽ thách thức mức đỉnh năm 1998 là 147.66. Động lực đi lên có thể sẽ được hình thành mặc dù đà tăng tiếp tục sẽ đưa cặp tiền này vào vùng quá mua. Nếu vượt qua mức đỉnh năm 1998, cặp tiền này sẽ mở ra các động thái kiểm tra tại đỉnh năm 1990 - tại mức 160.20, tiềm năng hình thành mô hình vai đầu vai đảo ngược trong dài hạn.

Robert Fullem - FX Strategist, New York

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ