RBA giữ nguyên các biện pháp hỗ trợ kinh tế, lo ngại về rủi ro bong bóng nhà ở

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

13:29 06/04/2021

Ngân hàng Dự trữ Australia đang ở trong một tình thế khó khăn - họ đang giữ chính sách tiền tệ nới lỏng để thúc đẩy tiền lương và lạm phát, nhưng lập trường này đang gây ra một vấn đề khác - bong bóng thị trường nhà ở.

Tăng trưởng tín dụng và cho vay nhà ở tại Úc
Tăng trưởng tín dụng và cho vay nhà ở tại Úc

Với việc RBA tái khẳng định rằng dữ liệu tiền lương và lạm phát thấp sẽ giữ lãi suất không đổi ít nhất cho đến năm 2024, vấn đề này sẽ không sớm biến mất.

• RBA không thay đổi chính sách như dự kiến ​​tại cuộc họp tháng 4, do quá trình triển khai vắc xin được đẩy nhanh ở Hoa Kỳ và nhiều biện pháp kích thích hơn đã cải thiện bối cảnh kinh tế toàn cầu.
• Thị trường lao động phục hồi và giá nhà tăng cao đã chuyển rủi ro ổn định tài chính ở Úc từ việc làm sang giá tài sản và các tiêu chuẩn cho vay.
• Sự tăng vọt việc phê duyệt các khoản vay dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong những tháng tới. Động lực tăng trưởng trên thị trường bất động sản có thể khiến các nhà hoạch định chính sách xem xét lại các biện pháp hạn chế vĩ mô một cách thận trọng vào cuối năm nay.
• RBA tuyên bố rằng việc thay đổi mục tiêu lợi suất sang trái phiếu đáo hạn vào tháng 11 năm 2024 sẽ được xem xét trong những tháng tới.
 

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ