Quan điểm FX Trading Desk - Ngân hàng UOB 23.02.2021: Chờ đợi cơ hội long JPY và tiếp tục tin tưởng vào AUD

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

13:28 23/02/2021

Hành động giá gần đây trên thị trường tiền tệ là cực kỳ khó hiểu, mặc dù đồng USD đã giảm trên diện rộng trong ngày. Các mối tương quan FX truyền thống có thể bị ném ra khỏi cửa sổ. Mặc dù hợp đồng tương lai chứng khoán suy yếu phiên thứ 5 liên tiếp, đường cong lợi  suất ngày một dốc lên, USD vẫn không được hỗ trợ.

Có thể là thị trường hàng hóa đã đánh cắp ánh đèn sân khấu khỏi tất cả những thứ khác khi kim loại cơ bản, dầu mỏ, nông sản đều tăng giá, dẫn đến một số người gọi hiện tượng này là “Siêu chu kỳ hàng hóa”. Điều này sẽ củng cố xu hướng reflation trade đã được nhắc đến rất nhiều gần đây. Một điều cũng ủng hộ xu hướng này là tỷ lệ nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã giảm xuống từ mức đỉnh. Trong FX, điều này chắc chắn sẽ mang lại điềm báo tốt cho các đồng tiền hàng hóa cũng như các cặp chéo XX/JPY, XX/CHF vì các đồng beta cao cũng như chiến lược carry trade được hỗ trợ và những đồng tiền có lợi suất âm được sử dụng để tài trợ cho chiến lược này.

  • EUR/USD - EUR/USD mở cửa ở mức 1.2109 và chạm mức thấp nhất tại 1.2092 trong phiên London. Vào phiên New York, thị trường đã đưa cặp tiền lên đến mức cao nhất là 1.2169 trước khi đóng cửa ở mức 1.2154. Hỗ trợ hiện tại là 1.2110-20, tiếp theo là 1.2060-70 và kháng cự tại 1.2180-90, tiếp theo là 1.2230-40.
  • USD/JPY - Sự sụt giảm kéo dài của USDJPY tiếp tục gây bất ngờ do lợi suất kho bạc tăng cũng như màn thể hiện ấn tượng trên thị trường hàng hóa. Tôi nghĩ rằng hiện tại, vị thế sẽ “sạch” hơn nhiều và cặp tiền hiện đang giao dịch ở mức 105.0, mang lại cơ hội tốt để xây dựng lại các vị thế long USD/JPY cũng như trong XX/JPY khác. Mục tiêu đầu tiên là lấy lại đường MA 200 ngày tại 105.47, trong khi tôi sẽ đánh giá lại quan điểm nếu tỷ giá xuống dưới 104.70, thấp hơn nhiều so với đường Kijin-sen trên khung daily tại 104.78. Nếu điều này xảy ra, nó có thể gợi ý rằng xu hướng USD suy yếu đã trở lại
  • AUD/USD - AUD tiếp tục giao dịch cực kỳ tốt, sau khi giảm xuống 0.7856, cặp tiền đã quay trở lại vùng 0.7930 tính đến thời điểm viết bài. Chiến lược buy on dips đã được khuyến khích không chỉ thông qua USD mà còn trên các cặp chéo khác. Đồng AUD đã hưởng lợi từ sự vượt trội của thị trường hàng hóa trong khi đồng thời bỏ qua sự suy yếu của thị trường cổ phiếu. Tôi vẫn lạc quan về đồng Aussie trong thời gian tới vì reflation trade đang được tiếp tục đón nhận. Hỗ trợ trong ngày ở mức 0.790, trong khi một số mức kháng cự sẽ được kỳ vọng ngay trước 0.795 và sau đó là 0.800.
  • USD/SGD - Phiên giao dịch cực kỳ khó hiểu với USD hôm qua. Chúng ta mở cửa hôm nay gần mức thấp trong ngày mặc dù lợi suất TPCP Mỹ không giảm và tâm lý rủi ro xấu đi do cổ phiếu công nghệ bị bán tháo đêm qua. Cặp USD/SGD đã phá vỡ hỗ trợ chính ở mức 1.3210, mở ra một khả năng hướng về 1.3157/62 nhưng thời gian và bối cảnh không hoàn toàn phù hợp với một số cặp USD/EM (đồng tiền thị trường mới nổi) di chuyển ngẫu nhiên và USD/CNH vẫn bị ràng buộc trong phạm vi. Chúng tôi đang giữ quan điểm bearish một cách thận trọng, đánh giá lại nếu tỷ giá tăng lên trên 1.3220 trong ngày hôm nay.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ