Quan chức Fed kêu gọi minh bạch dữ liệu trên thị trường trái phiếu chính phủ

Quan chức Fed kêu gọi minh bạch dữ liệu trên thị trường trái phiếu chính phủ

Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

23:59 16/11/2023

Các quan chức cấp cao tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York kêu gọi tăng cường minh bạch và hiểu biết về dữ liệu thị trường trái phiếu chính phủ, thực hiện các bước quan trọng trong những năm gần đây để công bố thêm thông tin về giao dịch thị trường.

Một loạt quan chức ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý khác phát biểu vào thứ Năm (16/11) tại Hội nghị Thị trường trái phiếu chính phủ thường niên lần thứ 9 của Fed New York. Năm nay sẽ thảo luận các vấn đề về sức mạnh thị trường, tính thanh khoản và tương lai của thị trường trái phiếu chính phủ.

Hội nghị, do Fed, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đồng tổ chức, sẽ có những nhận xét của Phó Chủ tịch Fed Michael Barr và Thứ trưởng Tài chính Nellie Liang, cũng như các quan chức cấp cao khác của Fed New York.

Fed's Williams says he expects more 'gradual' rate hikes - MarketWatch

Chủ tịch Fed New York kêu gọi minh bạch hơn về dữ liệu

Các quan chức Fed New York kêu gọi sự minh bạch và hiểu biết cao hơn về dữ liệu thị trường tài chính tại Hội nghị Thị trường Kho bạc Hoa Kỳ năm 2023 của ngân hàng.

Chủ tịch John Williams cho biết: “Chúng ta phải tiếp tục làm việc để tăng cường tính minh bạch và hiểu biết về dữ liệu, tạo ra niềm tin lớn hơn vào thị trường và đưa ra những quyết định tốt hơn”.

Michelle Neal, trưởng nhóm thị trường tại Fed New York, cho biết tính minh bạch cao hơn trong thị trường trái phiếu chính phủ sẽ hỗ trợ nhiều vai trò của nó như một chuẩn mực không rủi ro cho các công cụ tài chính. Bà nói: Trong thời gian tới, những người tham gia hội nghị nên xem xét liệu có nên bổ sung các bước nhằm tăng cường tính minh bạch trong giao dịch trái phiếu hay không, đặc biệt là đối với các phân khúc thị trường kém thanh khoản hơn.

“Thị trường ngoài luồng là trung tâm của phần lớn hoạt động bán trái phiếu chính phủ lấy tiền mặt diễn ra vào tháng 3/2020, tuy nhiên có rất ít dữ liệu về giao dịch này được cung cấp cho công chúng”, Neal nói.

Chủ tịch Fed Cleveland: Cần thời gian để đạt được lạm phát 2%

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết mặc dù lạm phát đã hạ nhiệt nhưng sẽ cần thời gian quay trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Bà Mester cho biết: “Lạm phát đã cao hơn mục tiêu của Fed trong hơn hai năm và mặc dù vẫn cao hơn mục tiêu 2%, nhưng đã có những tiến bộ rõ rệt ngay cả khi nền kinh tế nói chung vẫn tương đối mạnh”. “Sẽ mất một thời gian để đưa lạm phát xuống mức 2%.”

Fed còn một cuộc họp chính sách vào tháng 12 năm nay. Các quan chức đang đánh giá các điều kiện kinh tế để cân nhắc điều chỉnh lãi suất.

Nếu nền kinh tế phát triển khác với dự báo ​​thì “chính sách tiền tệ sẽ cần phải linh hoạt và ứng phó phù hợp với triển vọng cũng như rủi ro để đạt được cả hai phần trong nhiệm vụ kép của chúng ta. Tôi tin rằng mức lãi suất hiện tại có thể làm được điều đó”, bà Mester nói.

Federal Reserve Jackson Hole Economic Symposium

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc

Khi ông lớn trong ngành quản lý tài sản/ngân hàng bóng tối Zhongzhi Enterprise của Trung Quốc phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự, các luật sư và nhà phân tích đang đánh giá thiệt hại đối với các nhà đầu tư. Một ước tính cho rằng con số đó vào khoảng 56 tỷ USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ