PTKT USD/JPY: Tỷ giá đã sẵn sàng cho cú breakout qua đường DMA-200 ngày?

15:04 05/02/2021

Việc tỷ giá USD/JPY chạm tới đường trung bình DMA 200 lần đầu trong 6 tháng gần đây đã tạo thêm hy vọng cho các trader về một nhịp tăng bật sau đó.

Tỷ giá USD/JPY lần đầu tiên chạm đường trung bình động 200 ngày (200-DMA) kể từ tháng 6 năm ngoái và một số traders đang kỳ vọng thêm một nhịp bật tăng mạnh nữa khi đường DMA trên bị phá vỡ. Đà tăng của cặp tiền tiếp tục có triển vọng sáng sủa hơn nữa bởi tỷ giá giao ngay hiện đang nằm trên mức giá thực hiện khối lượng lớn quyền chọn (105.00) trong tuần này.

Theo Cameron Crise, khối lượng vị thế short USD trong thời gian qua và câu chuyện vaccine đã khiến các trader theo dõi và đánh giá lại triển vọng tích cực của đồng bạc xanh trong thời gian tới.
Tuy nhiên, các trader cần nhớ bài học từ quá khứ. Lúc đó, tỷ giá USD/JPY vượt qua ngưỡng DMA-200 và nhanh chóng đảo chiều giảm mạnh xuống các mốc thấp hơn.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bên mua WTI “bày trận” ở vùng hỗ trợ quan trọng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Bên mua WTI “bày trận” ở vùng hỗ trợ quan trọng

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần gần đây khi nhiều quốc gia trên toàn cầu mở cửa biên giới cho khách du lịch, cải thiện triển vọng nhu cầu đối với xăng và nhiên liệu máy bay. Tuy nhiên, WTI đang giao dịch ở mức $64.97 và giảm khoảng 0.4% trong ngày tại thời điểm viết bài, xóa nhòa một chút lực tăng đạt được trong các phiên trước đó, và kéo dài đà giảm trong đêm qua. WTI đã kết thúc ngày giảm 1.25% sau khi giảm từ mức cao $66.73 xuống mức thấp nhất là $64.95.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ