Phân tích USD/JPY: Chờ đợi quyết định lãi suất từ Fed và BoJ

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

13:14 18/09/2022

USD/JPY suy yếu, giao dịch dưới khoảng 143.00 bất chấp những nỗ lực tăng giá trong năm phiên trước.

USD/JPY chờ đợi diễn biến thị trường, thiết lập xu hướng giao dịch trong tuần tới. Mọi con mắt đang hướng đến quyết định lãi suất của Fed và BoJ lần lượt vào thứ tư và thứ năm tới.

image1.png

Cặp tiền hiện giao dịch quanh mức cao nhất trong nhiều thập kỷ sau đợt phục hồi bùng nổ trong năm. Nhiều trader băn khoăn về hướng đi tiếp theo của cặp tiền, đặc biệt khi USD tăng vọt còn JPY chịu áp lực bởi chính sách nới lỏng quốc gia. Hiện tại, cán cân rủi ro đang nghiêng về phía đồng bạc xanh. Fed duy trì lập trường hawkish nhằm kiềm chế lạm phát, dự kiến đẩy mục tiêu lãi suất chạm ngưỡng 3.00-3.25% (có thể cán mốc 4.48% vào tháng 4 năm 2023). FOMC dự báo lãi suất tăng mạnh trong chu kỳ, đánh bại kỳ vọng đồng thuận được công bố trong báo cáo SEP tháng 6 là 3.8%.

BoJ dự kiến giữ nguyên lập trường chính sách với lãi suất không đổi ở mức -0.100% kể từ năm 2016. Kịch bản tương tự được lặp lại với chương trình kiểm soát đường cong lợi suất và chương trình thu mua tài sản của chính phủ. JPY sẽ gặp phải nhiều sóng gió trong thời gian tới.

Trong trường hợp USD/JPY tăng mạnh, tiếp cận ngưỡng 145.00, các nhà chức trách Nhật Bản có thể xem xét can thiệp vào thị trường ngoại hối để hỗ trợ đồng JPY, tuy nhiên đây chỉ là những suy đoán tạm thời, cần tiếp tục theo dõi động thái đồng USD.

BIỂU ĐỒ HÀNG TUẦN USD/JPY

Chart  Description automatically generated

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ