Phân tích kỹ thuật khí đốt tự nhiên: Liệu xu hướng giảm đã kết thúc?

10:42 08/02/2023

Dường như giá khí tự nhiên sẽ chưa thể sớm kết thúc đà giảm của mình.

Mặc dù giá khí đốt tự nhiên đã tăng trở lại đáng kể trong những ngày gần đây, nhưng dường như điều này chỉ là một sự tạm dừng thay vì đảo ngược xu hướng giảm

Giá khí tự nhiên của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần trở lại đây vào thứ Ba bất chấp các dự báo về việc thời tiết sẽ trở nên ấm hơn cho đến ngày 22/2. Ngoài ra, một yếu tố nữa hỗ trợ giá là việc nhà máy Freeport LNG ở Texas sẽ sớm bắt đầu tiếp nhận nhiều khí đốt hơn nhằm chuyển đến một trong ba đoàn tàu hóa lỏng tại các nhà máy xuất khẩu đã đóng cửa từ lâu của mình.

Biểu đồ 4H khí tự nhiên

image1.png

Trên biểu đồ, diễn biến giá cho thấy đây vẫn là một sự tạm dừng xu hướng giảm. Chỉ báo RSI trên khung thời gian 4H vẫn dưới mức 55. Nếu đà biến động của giá được tiếp diễn, chỉ báo RSI sẽ được đẩy lên cao hơn - cho thấy một dấu hiệu của sự điều chỉnh xu hướng.

image2.png

Nếu giá khí đốt tự nhiên vẫn nằm dưới ngưỡng kháng cự ''cứng'' ở mức cao nhất của tuần trước là 2.78, đường MA 89 trên biểu đồ 4H và mây Ichimoku (ở mốc khoảng 3.00), giá có khả năng sẽ chỉ đi ngang trước khi tiếp tục quay đầu đi xuống. Trên biểu đồ ngày, xu hướng giá chủ đạo vẫn là giảm.

Biểu đồ ngày giá khí đốt tự nhiên

image3.png

Ngoài ra, mô hình 2 đỉnh được hình thành xong vào cuối năm ngoái cho thấy giá khí đốt tự nhiên sẽ tiếp tục đà giảm và có khả năng xuống mức thấp nhất năm 2020 ở 1.45. Ngưỡng hỗ trợ sẽ lần lượt nằm ở mức thấp nhất của tuần trước tại 2.34, mức thấp cuối năm 2020 ở 2.25. Ngưỡng hỗ trợ xa hơn sẽ nẳm ở khu vực khoảng 1.45-1.50.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ