Phân tích kỹ thuật GBP/USD ngày 17/12: Chính trị bất ổn, Bảng Anh lâm nguy?

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

19:08 17/12/2021

Vào ngày hôm qua, Đảng Bảo Thủ mất ghế tại cuộc bầu cử tại North Shropshire lần đầu tiên sau gần 200 năm. Hiển nhiên, Thủ tướng Anh Johnson đang chịu áp lực ngày càng lớn. Tuy nhiên, GBP đang được củng cố bởi bối cảnh vĩ mô.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD ngày 17/12: Chính trị bất ổn, Bảng Anh lâm nguy?
Phân tích kỹ thuật GBP/USD ngày 17/12: Chính trị bất ổn, Bảng Anh lâm nguy?

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đang “đấu tranh” để giành lại vị trí của mình sau thất bại “toàn tập” tại cuộc bầu cử phụ ở North Shropshire. Cuộc bầu cử được tiến hành sau khi nghị sĩ Đảng Bảo thủ Owen Patterson từ chức. Tỷ lệ bỏ phiếu lên tới 34% đã nghiêng về Đảng Dân chủ Tự do.

Đây là một thất bại “nhục nhã” đối với Thủ tướng Johnson, người ban đầu ủng hộ Owen Patterson trong cuộc điều tra cáo buộc ông Patterson vi phạm các quy tắc vận động hành lang. Động thái mới này là một trong hàng loạt đòn chính trị giáng lên Thủ tướng và với việc một số nghị sĩ nội bộ đã bày tỏ quan ngại về sự lãnh đạo của ông, thời gian làm Thủ tướng của ông Johnson có thể sẽ không còn dài.

Các nhà cầm quyền tại Anh hiện đang không mấy tin tưởng về việc Boris Johnson sẽ trở thành Thủ tướng vào cuối năm 2022. Thêm nữa, với áp lực này, triển vọng ngắn hạn của bảng Anh đang không tốt.

Số liệu tại Vương quốc Anh đang cho thấy rằng nhu cầu mua sắm đã trở lại trong tháng 11 với doanh số bán lẻ vượt kỳ vọng. Báo cáo lao động tuần này cũng đã phản ánh điều đó. Tuy nhiên, thông tin cũng khẳng định lạm phát (ở mức cao nhất thập kỷ 5.1% vào tháng 11) có thể dai dẳng hơn so với mong muốn của BoE.TỶ GIÁ GBP/USD TRONG KHUNG NGÀY


PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD NGÀY 17/12/2021

Tỷ giá GBP/USD hiện đang rung lắc quanh mốc 1.3320 và có thể duy trì xung quanh các mức này trong những ngày tới. Việc tăng lãi suất bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Anh ngày hôm qua đã tạo ra một cú hích cho GBP/USD khi cặp tiền này nhảy lên 1.3375 trước khi giảm trở lại ngay dưới 1.3350.

Hỗ trợ vẫn ở quanh mức 1.3165 và 1.3200 và với bối cảnh kinh tế Anh có vẻ mạnh hơn, hai hỗ trợ nhiều khả năng sẽ được giữ vững. Mức kháng cự 1.3353 và 1.3383 sẽ khó xuyên thủng, đặc biệt là khi tình hình chính trị vẫn chưa được ổn định.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ