Phân tích kỹ thuật: Đồng Yên có thể tăng 4% nhờ dấu hiệu can thiệp của BOJ

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

14:57 14/09/2022

USD/JPY có thể tăng đến 4% trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật: Yên có thể tăng 4% nhờ chính sách can thiệp của BOJ
Phân tích kỹ thuật: Yên có thể tăng 4% nhờ chính sách can thiệp của BOJ

Việc ngân hàng Trung ương Nhật Bản kiểm soát lãi suất trên thị trường khiến giới đầu tư bắt đầu cảnh giác với rủi ro chính phủ can thiệp sẽ trở thành hiện thực. Các quyền chọn risk reversal đang đặt cược vào kịch bản đồng Yen tăng, khiến đồng tiền này tăng 0.6% trên thị trường giao ngay.

Liệu sự can thiệp đơn phương từ chính phủ Nhật Bản có thể thành công thay đổi cục diện trong trung hạn hay không vẫn còn là một câu hỏi để ngỏ. Nhưng nếu chúng ta thấy BOJ mua đồng Yên với quy mô lớn, USD/JPY có thể di chuyển về mức 137 sau một hoặc hai đợt can thiệp từ phía Nhật.

Đây cũng là vùng hội tụ của đường DMA 55 ngày và mục tiêu của mô hình 2 đỉnh. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng RSI 9 ngày đang gửi các tín hiệu giảm giá sớm và giao dịch theo động lượng có thể sớm chiếm lĩnh thị trường. Nhìn chung, 145 vẫn là mức quan trọng, hiện được coi là ranh giới tạo ra bước ngoặt cho các quan chức Nhật Bản.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ