Phân tích kỹ thuật BTC/USD: Bitcoin đạt đỉnh mới trên mức $37,000

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

11:21 07/01/2021

BTC/USD đang không thể ngăn cản khi đồng tiền kỹ thuật số nãy đạt mức 37,300 USD vào đầu ngày hôm nay. Bitcoin đã ở trong xu hướng tăng kể từ giữa tháng 12 và đạt được nhiều sự hỗ trợ hơn sau khi mạnh mẽ vượt qua đường kháng cự của kênh xu hướng tăng ngắn hạn gần đây.

Ngoài việc phá vỡ đường xu hướng nêu trên và đường SMA 10 ngày, MACD cũng đang cho tín hiệu bullish với BTC/USD.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh $37,500 và $38,000 với mục tiêu trước mắt là mức cản tâm lý $40,000.

Tuy nhiên, “phe bò” có khả năng sẽ quay trở lại khi RSI đang cho tín hiệu quá mua, do đó cần phải thận trọng trong việc mua thêm.

Ngược lại, một sự phá vỡ xuống dưới cạnh trên của kênh xu hướng, hiện tại mức $33.285, có thể thu hút bên bán BTC/USD trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, việc đồng tiền dứt khoát phá xuống đường SMA 10 ngày và kênh hỗ trợ, tương ứng tại mức 32,000 USD và 29.,060 USD, sẽ là điều cần thiết để duy trì hy vọng cho bên bán.

Biểu đồ BTC/USD khung daily
Các mức giá quan trọng của Bitcoin

Broker listing

Cùng chuyên mục

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Người đồng sáng lập Paypal và nhà đầu tư mạo hiểm - Peter Thiel, đã cảnh báo rằng chính phủ trung ương Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Bitcoin như một phương tiện để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng Trung Quốc đã cố gắng sử dụng đồng Euro theo cách tương tự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ