Phân tích dầu thô WTI: Mọi con mắt hướng đến dữ liệu CPI Hoa Kỳ

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

07:55 13/02/2023

HĐTL dầu WTI hướng tới khu vực $80.00 trong phiên Á. Giá dầu suy yếu khi sự chú ý đổ dồn vào dữ liệu CPI Hoa Kỳ, dự kiến được công bố vào thứ Ba tới.

Nga tuyên bố cắt giảm nguồn cung dầu nhằm trả đũa các quốc gia G7 về việc áp trần giá. Bộ trưởng năng lượng Nga Alexander Novak tuyên bố rằng quốc gia này sẽ cắt giảm khoảng 500.000 thùng mỗi ngày (bpd), chiếm 5% sản lượng trong tháng 3. Bộ Tài chính Hoa Kỳ khẳng định việc hạn chế thu nhập của Điện Kremlin trên mỗi thùng dầu là cần thiết, nhằm iết chặt nguồn tài trợ của Moscow cho cuộc chiến ở Ukraine trong khi đảm bảo nguồn cung dầu của Nga đến được các thị trường phụ thuộc.

Chỉ số DXY đang trên đà mở rộng mức cao nhất trong ba ngày trên 103.35 trong phiên Á với kỳ vọng rằng dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ sẽ tạo ra một bước nhảy vọt bất ngờ trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt. Dữ liệu CPI cơ bản được dự báo giảm từ 5.85% xuống 5.4%.

Bên cạnh đó, biểu hiện giảm phát từ báo cáo CPI Trung Quốc công bố tuần trước cho thấy tiềm năng phục hồi ở nền kinh tế lớn thứ hai sau khi dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Nền kinh tế cần thời gian để phục hồi tốc độ tăng trưởng trước đại dịch.

FXstreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ