Phân tích cặp EUR/USD: Tiếp tục "giằng co" đến khi rõ ràng xu hướng

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

15:48 19/04/2023

EUR vật lộn trong nỗ lực duy trì đà tăng nhẹ, hiện đang giao dịch trong khoảng 1,09-1,10.

Phiên hôm qua không có nhiều diễn biến bất ngờ khi các thông tin kinh tế phần nào được dự đoán trước. EUR cố gắng phát triển động lượng tăng nhẹ nhưng không thể break qua vùng 1,10. Bức tranh thị trường tổng thể vẫn không thay đổi khi phần lớn các trader hiện pricing mức tăng 25bps trong cuộc họp FOMC tiếp theo.

Ở một diễn biến khác, đồng USD cố gắng tìm kiếm hỗ trợ từ đà tăng mạnh của lợi suất TPCP Hoa Kỳ. Trên thực tế, lợi suất Mỹ 10 năm và 2 năm high-beta đã tăng lên mức cao nhất trong hơn bốn tuần. Điều này kết hợp với xu hướng risk-off trên thị trường chứng khoán, đẩy mạnh nhu cầu đối với Đồng bạc xanh.

Liên quan đến động thái kinh tế tiếp theo, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khẳng định sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản hơn nữa. NHTW cũng cho biết "hiện tại rất khó để hỗ trợ đồng EUR tăng mạnh trở lại".

Thị trường hiện vô cùng nhạy các với các thông báo kinh tế từ Hoa Kỳ, tiếp tục chờ đợi quyết định tiếp theo của Fed. Trong ngắn hạn, cặp EUR/USD nhiều khả năng tiếp tục giao dịch trong phạm vị hạn chế 1,09-1,10 với các mức chênh lệch không đáng kể.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ