NZD/USD tiếp tục chịu áp lực dưới ngưỡng 0.6000 trước thềm báo cáo PCE Mỹ

NZD/USD tiếp tục chịu áp lực dưới ngưỡng 0.6000 trước thềm báo cáo PCE Mỹ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

09:25 29/03/2024

NZD/USD đang phải chịu áp lực bán gần mức 0.5970 sau khi giảm từ 0.6000 trong phiên châu Á hôm nay.

Những bình luận "dovish" từ Thống đốc RBNZ Adrian Orr đã gây áp lực lên NZD. Các nhà đầu tư đang chờ công bố dữ liệu PCE tháng 2 của Hoa Kỳ vào hôm nay.

Nền kinh tế Mỹ cho thấy sự tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, nhờ chi tiêu tiêu dùng và đầu tư doanh nghiệp mạnh mẽ. Báo cáo GDP Q4 tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 3.4% so với ước tính 3.2%. Đồng USD tăng cao hơn sau dữ liệu này.

Về phía NZD, thống đốc RBNZ Orr cho biết ngân hàng trung ương đang trên đà đưa lạm phát trở lại mục tiêu, đồng thời nói thêm rằng lãi suất đã đạt đỉnh và việc cắt giảm đang ngày càng gần hơn. RBNZ cho biết họ có thể cắt giảm lãi suất từ đầu năm tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã định giá các đợt cắt giảm từ tháng 8 năm nay. Điều này sẽ kéo NZD xuống thấp hơn và sẽ là rào cản đối với phe bò của NZD/USD.

Dữ liệu PCE lõi của Hoa Kỳ sẽ được công bố sau vào thứ Sáu, với mức tăng ước tính 0.3% MoM và 0.8% YoY trong tháng Hai. Nếu báo cáo cao hơn ước tính, điều này có thể thúc đẩy USD. Chủ tịch Fed Jerome Powell và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly sẽ phát biểu sau đó.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ