NZD/USD tăng mạnh trước thềm Trung Quốc công bố dữ liệu cho vay, USD suy yếu

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

10:46 11/08/2022

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương tăng nhẹ, các tài sản rủi ro phục hồi qua đêm. Dữ liệu CPI Hoa Kỳ không đạt kỳ vọng thị trường, cán mốc 8.5% y/o/y (con số trong tháng trước là 9.1% và dự báo đồng thuận là 8.7%). USD lao dốc sau tin, các trader mua vào lợi suất kho bạc ngắn hạn với đặt cược rằng Fed sẽ thay đổi con đường chính sách do lạm phát hạ nhiệt.

Yên Nhật tăng phi mã khiến USD/JPY giảm hơn 1.6%. Trong khi đó, Đồng Franc Thụy Sĩ, Krona Thụy Điển và Bảng Anh lần lượt tăng 1% so với Đồng bạc xanh. Ngược lại, kịch bản cho giá vàng khá mơ hồ dù XAU giảm nhẹ nhưng vẫn tăng so với tuần trước. Giá bạc phục hồi trong khi đồng tăng vọt.

Đồng Đô la New Zealand high-beta tăng gần 2% so với USD. Dữ liệu CPI Mỹ hạ nhiệt giúp giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Xuất khẩu hàng hóa của New Zealand hưởng lợi nếu nền kinh tế toàn cầu thoát khỏi suy thoái. Điều này, cùng một RBNZ hawkish, củng cố đồng NZD. RBNZ dự kiến tăng tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) lên 50bps vào cuộc họp chính sách tới. Lượng khách du lịch ghé thăm đảo quốc New Zealand tăng mạnh với tốc độ 83.5% y/y.

Trung Quốc kết thúc các cuộc tập trận quân sự quanh Đài Loan, khiến căng thẳng địa chính trị giảm bớt. Đại sứ quán Anh tại Trung Quốc hôm thứ Tư đã tweet rằng Anh và Trung Quốc chuẩn bị nối lại các chuyến bay chở khách. Đây là một tín hiệu tích cực, cho thấy các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đang dần chuyển hướng khỏi chính sách “Zero-Covid”. Báo cáo các khoản cho vay bằng Nhân dân tệ trong tháng 7 sẽ được công bố trong hôm nay. Theo khảo sát của Bloomberg, các nhà phân tích dự kiến giảm các khoản vay từ 2.81 nghìn tỷ trong tháng Sáu xuống còn 1.1 nghìn tỷ.

SỰ KIỆN LƯU Ý TRONG NGÀY 11 THÁNG 8:

Singapore - Tỷ lệ tăng trưởng GDP cuối cùng (Quý 2)

Úc - Kỳ vọng Lạm phát của Người tiêu dùng (Tháng 8)

Singapore - Tài khoản vãng lai (Quý 2)

Thái Lan - Niềm tin của Người tiêu dùng (Tháng 7)

Trung Quốc - Doanh số bán xe YoY (tháng 7)

NZD/USD: TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT

NZD/USD break qua khu vực Fib thoái lui 23.6%, trước khi đảo chiều giảm ở mức Fib 38.2%. Khu vực quan tâm tiếp theo là đường MA 100 ngày. Đường SMA 20 ngày đang trên đà vượt lên trên đường SMA 50 ngày, một dấu hiệu cho thấy đà tăng giá gần đây của NZD/USD tiếp tục mở rộng. Nếu phá qua kháng cự hiện tại, khu vực 0.6576 sẽ cần được theo dõi. Một đợt pullback có thể khiến giá quay trở lại mức Fib 23.6%.

BIỂU ĐỒ KHUNG DAILY NZD/USD

nzd-usd technical outlook

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ