Những người giàu nhất thế giới có thêm 852 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023

Những người giàu nhất thế giới có thêm 852 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023

11:18 04/07/2023

500 người giàu nhất thế giới đã bỏ túi thêm thêm 852 tỷ USD vào tài sản của họ trong nửa đầu năm 2023.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg, mỗi thành viên trong chỉ số tỷ phú Bloomberg đã kiếm được trung bình 14 triệu USD mỗi ngày trong vòng 6 tháng qua. Đây là nửa đầu năm tốt nhất cho các tỷ phú kể từ nửa sau năm 2020, khi nền kinh tế phục hồi sau đợt suy thoái do Covid.

Tài sản các tỷ phú tăng cùng với đợt chứng khoán tăng mạnh, khi các nhà đầu tư phất lờ tác động của việc tăng lãi suất, cuộc chiến ở Ukraine và cuộc khủng hoảng ngân hàng. Chỉ số S&P 500 tăng 16% và chỉ số Nasdaq 100 tăng 39% trong nửa đầu năm, cũng là nửa đầu năm tốt nhất trong nhiều thập kỷ khi cơn sốt trí tuệ nhân tạo đẩy giá cổ phiếu công nghệ tăng cao.

Trong lúc Elon Musk và Mark Zuckerberg lên kế hoạch thượng đài boxing, CEO của Tesla đã lấy lại vị trí số 1. Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã có thêm 96.6 tỷ USD vào tài sản ròng của mình trong nửa đầu năm nay, trong khi CEO của Meta đã có thêm 58.9 tỷ đô la.

Giá trị tài sản ròng của Gautam Adani, chủ tịch của Tập đoàn Adani đã giảm nhiều nhất trong 6 tháng này, mất đi 60.2 tỷ đô la. Gautam Adani mất nhiều tài sản nhất trong một ngày, khi ông mất khoảng 20.8 tỷ USD vào ngày 27/1, sau khi quỹ chuyên bán khống Hindenburg Research cáo buộc tập đoàn của ông gian lận kế toán và gian lận chứng khoán - một cáo buộc mà Gautam Adani phủ nhận.

Hindenburg, do Nate Anderson thành lập, cũng khiến giá trị tài sản ròng của một tỷ phú khác giảm đi: Carl Icahn. Công ty Icahn Enterprises của ông đã ghi nhận mức giảm lớn nhất trong một ngày sau khi Hindenburg tiết lộ rằng họ đang bán khống cổ phiếu, cho rằng cổ phiếu này được định giá quá cao so với tài sản của công ty. Giá trị tài sản ròng của Carl Icahn giảm 13.4 tỷ USD, tương đương 57% - phần trăm giảm lớn nhất trong chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khai phá tiềm năng tài chính cùng Hội thảo FxPro
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Khai phá tiềm năng tài chính cùng Hội thảo FxPro

Bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư hấp dẫn và thu nhập ổn định từ thị trường tài chính? Đăng ký tham gia Hội Thảo được tài trợ bởi FxPro với chủ đề "Lợi nhuận tiềm ẩn sau những rủi ro" vào ngày 24/9 tại Hà Nội.
Chúng ta đang sống trong bong bóng của chủ nghĩa "tân phong kiến"?
Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

Chúng ta đang sống trong bong bóng của chủ nghĩa "tân phong kiến"?

Nếu bạn hay theo dõi các nhà kinh tế hiện nay, bạn sẽ thấy mọi thứ đều màu hồng: nhờ sự phát triển của năng lượng thay thế như gió và mặt trời, giá năng lượng ngày càng rẻ hơn, chúng ta ngày càng thông minh hơn – số lượng bằng đại học tăng lên, tiền lương cũng tăng lên, lạm phát có xu hướng giảm, ngân sách hộ gia đình và lợi nhuận doanh nghiệp lớn, nợ chưa tới mức đáng kể và GDP đang tăng.
Trùm Wagner Prigozhin tử nạn
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Trùm Wagner Prigozhin tử nạn

Yevgeny Prigozhin, người cầm đầu cuộc binh biến gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin, được cho là đã chết.
XM - Sứ mệnh cốt lõi trong hoạt động xã hội
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

XM - Sứ mệnh cốt lõi trong hoạt động xã hội

Một doanh nghiệp muốn “lớn mạnh” thì rất dễ nhưng để đạt được song song cùng sự “bền vững” thì thật sự không thể dễ dàng. Mặc dù trải qua nhiều thời kỳ từ khủng hoảng tài chính Thế giới đến đại dịch toàn cầu, tập đoàn XM vẫn phát triển ngày một “vững mạnh” hơn. Để đạt được điều này, doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở hoạt động kinh doanh mà còn các yếu tố nhân văn trong trách nhiệm xã hội.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ