Những công việc nào được các thế hệ đánh giá cao nhất?

Thảo Nguyên

Thảo Nguyên

Junior Analyst

17:02 17/08/2022

Thế hệ Gen Z đặc biệt có cảm tình với vị trí nhà tuyển dụng.

Glassdoor đã công bố một báo cáo về Gen Z và ngành nghề được thế hệ này và các thế hệ khác yêu thích nhất tại Mỹ, trên thang điểm từ 1 đến 5. Xếp hạng trung bình cao nhất thuộc về công việc tuyển dụng với 4.79 điểm. Vị trí số một với Gen X và thế hệ Baby Boomer lần lượt là Giám đốc điều hành và Chủ tịch.

Các công việc được xếp hạng cao nhất theo từng thế hệ (Dựa trên báo cáo của Glassdoor)

Theo báo cáo, những lao động Gen Z hài lòng khi có cơ hội định hình văn hóa công ty và tạo ra ảnh hưởng lên xã hội.

Văn hóa công ty là điều vô cùng quan trọng trong thời kỳ Đại khủng hoảng lao động, với rất nhiều người đã nghỉ việc vì môi trường làm việc không tốt. GenZ nói riêng và các thế hệ khác nói chung đã và đang tham gia vào cuộc đại khủng hoảng này khi họ nhảy việc liên tục.

Khi khảo sát các thế hệ khác ngoài Gen Z, nhà tuyển dụng cũng là công việc được hài lòng nhất với số điểm đánh giá là 4.59/5, thấp hơn một chút so với mức 4.79 ở trên.

Richard Johnson, nhà kinh tế tại Glassdoor và tác giả của cuộc khảo sát cho rằng: "Nhìn chung, GenZ ưa thích các công việc mang tính sáng tạo, không liên quan đến kỹ thuật. Chỉ hai trong số mười công việc trong lĩnh vực công nghệ được nhân viên thế hệ Gen Z đánh giá cao, con số này ở các thế hệ khác là 5/10."

Dựa trên đánh giá từ trang web, giám đốc điều hành (CEO), giám đốc vận hành (COO) và chủ tịch là 3 công việc mà Gen X cảm thấy hạnh phúc nhất. Với thế hệ Baby Boomer, chủ tịch và giám đốc điều hành giữ hai vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng, còn vị trí giám đốc vận hành (COO) chỉ nằm trong top 10.

Johnson nói rằng Gen X và thế hệ Baby Boomer hài lòng với các công việc đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm hơn, trách nhiệm cao hơn và có tầm ảnh hưởng rộng hơn đến các doanh nghiệp như chủ tịch hay giám đốc.

Môi giới bất động sản là công việc được xếp hạng cao nhất bởi thế hệ Y với 4.58 điểm. Ngoài ra, đây cũng là công việc giữ vị trí số 3 trong bảng xếp hạng của thế hệ Baby Boomer với 4.74 điểm.

Business Insider

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ