Nhiều lãnh đạo Credit Suisse Đông Nam Á rời công ty

Nhiều lãnh đạo Credit Suisse Đông Nam Á rời công ty

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

15:19 18/10/2023

Nhiều lãnh đạo tại Credit Suisse tại Đông Nam Á đã rời ngân hàng sau khi bị đối thủ Thụy Sĩ UBS Group AG sáp nhập.

Các lãnh đạo ngân hàng rời đi trong những tuần gần đây bao gồm hai giám đốc điều hành – Chwee Sing Koo, giám đốc giao dịch và Junwei Wu, giám đốc cấu trúc doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á và các thị trường cận biên, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Yik Ley Chan, giám đốc kiêm trưởng bộ phận cấu trúc doanh nghiệp tại Việt Nam, Thái Lan và thị trường cận biên, cùng giám đốc Boomish Gopalakrishnan cũng sẽ rời đi, cùng với các phó chủ tịch Javier Lee và Hong-Jie Wong. Sáu người này đều có trụ sở tại Singapore.

Việc UBS tiếp quản Credit Suisse, một trong những thương vụ sáp nhập lớn nhất trong ngành tài chính toàn cầu, đã dẫn đến làn sóng nhân viên rời đi khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ tìm cách tinh gọn hoạt động, phần lớn do quan diểm UBS sẽ không tập trung nhiều vào tín dụng tư nhân do mức độ chấp nhận rủi ro thấp hơn.

Sáu lãnh đạo đến từ Nhóm tài chính APAC nhắm đến các phân khúc khách hàng tổ chức, doanh nhân và người có giá trị tài sản rất cao trong khu vực. Theo trang web của ngân hàng, bộ phận này cung cấp hoạt động giao dịch, quản lý rủi ro, cơ cấu và cung cấp dịch vụ cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Cả UBS và Credit Suisse đều từ chối đưa ra bình luận.

Trong số những sự ra đi khác, Serene Seah, trước đây là giám đốc của Nhóm tài chính APAC, đã rời đi vào tháng trước để gia nhập OCP Asia với tư cách là nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao, theo hồ sơ LinkedIn của bà.

Việc đánh mạnh vào thị trường Đông Nam Á, phục vụ các gia tộc tỷ phú tại đây, đã giúp Credit Suisse trở thành ngân hàng nước ngoài được nhiều gia đình giàu có tìm đến. VinGroup cũng là một khách hàng khác của Credit Suisse.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Nhà đầu tư đứng trước khả năng mất trắng hàng chục tỷ USD trước lùm xùm ngân hàng bóng tối Zhongzhi Trung Quốc

Khi ông lớn trong ngành quản lý tài sản/ngân hàng bóng tối Zhongzhi Enterprise của Trung Quốc phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự, các luật sư và nhà phân tích đang đánh giá thiệt hại đối với các nhà đầu tư. Một ước tính cho rằng con số đó vào khoảng 56 tỷ USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ