Nhận định XAU/USD: Vàng tiếp tục tích luỹ quanh vùng $2,030

Nhận định XAU/USD: Vàng tiếp tục tích luỹ quanh vùng $2,030

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

13:11 07/02/2024

Giá vàng tiếp nối đà tăng từ mức thấp trong tuần tại $2,015 vào đầu ngày thứ Tư.

USD kéo dài đợt giảm trong bối cảnh lợi suất TPCP Hoa Kỳ giảm, thúc đẩy các nhà giao dịch mua thêm Vàng.

Tâm lý thị trường vẫn ở ngưỡng tốt trong hôm nay khi chính quyền Trung Quốc đưa ra các biện pháp hỗ trợ giá cổ phiếu sau khi thị trường giảm xuống mức thấp trong 5 năm.

Các thị trường không để ý quá nhiều đến việc hạ định giá cắt giảm lãi suất từ Fed và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ, vì đồng USD đang giảm từ sự suy yếu của lợi suất TPCP.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang kéo dài mức giảm, khi các thị trường dự đoán một cuộc đấu giá lớn trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Tư. Những yếu tố này đang giúp giá Vàng trụ vững.

Trong bối cảnh không có nhiều các công bố dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ, trọng tâm sẽ tiếp tục là các bài phát biểu của Fed, tâm lý Phố Wall và những diễn biến tại thị trường Trung Quốc. Các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát của Trung Quốc vào thứ Năm tuần này để có những thông tin mới về tình trạng nền kinh tế. Các nhà hoạch định chính sách của Fed như ông Barkin, Bowman và Kugler dự kiến sẽ phát biểu vào cuối ngày.

Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy, các thị trường hiện đang định giá khoảng 20% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3, so với xác suất 68.1% vào đầu năm. Trong khi đó, khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 5 hiện ở mức 65%.

Biểu đồ Vàng D1

Trên biểu đồ ngày, giá Vàng đang gặp khó khăn quanh phạm vi $2,030-$2,035, khu vực hợp lưu của đường SMA 21 ngày và 50 ngày.

Chỉ báo RSI 14 ngày đang giao dịch ở mức 50, cho thấy giá Vàng thiếu xu hướng rõ ràng.

Nếu đà phục hồi phát triển, ngưỡng kháng cự sẽ xuất hiện ở mức tâm lý $2,050, sau đó là $2,065.

Ngược lại, phe bán cần đẩy giá xuống dưới khu vực $2,035-$2,030. Trong trường hợp giảm xuống dưới vùng này và vượt qua $2,010, vàng có thể test mức $2,000.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?

Chỉ số DXY khởi đầu tuần giao dịch với xu hướng đi ngang so với hầu hết các đồng tiền chính khác, do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tưởng niệm. Tuy nhiên, tâm điểm chú ý đang chuyển sang bên kia bờ Đại Tây Dương, khi các nhà hoạch định chính sách ECB đang thể hiện những thay đổi trong quan điểm.
NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay

Trong phiên giao dịch của thứ Sáu, NZD/USD đã tăng lên gần mức 0.6125. Giao dịch tích cực của cặp tiền này tiếp tục cho thấy lực mua mạnh trên thị trường. Mặc dù vậy, những tín hiệu kỹ thuật gần đây cho thấy cặp tiền này có thể sẽ tạm nghỉ sau nhịp tăng gần đây.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ