Nhận định XAU/USD: Lợi suất thực tế tiếp tục đè nặng lên giá Vàng

Nhận định XAU/USD: Lợi suất thực tế tiếp tục đè nặng lên giá Vàng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:04 17/08/2023

Giá vàng đã giảm kể từ giữa tháng 7 khi USD tăng giá. Với lạm phát ở mức vừa phải và kỳ vọng Fed tiếp tục tăng lãi suất, lợi suất thực đã tiếp tục tăng cao.

Biên bản FOMC ngày hôm qua đã khẳng định lại luận điểm diều hâu và nhắc đến các đợt tăng lãi suất trong tương lai nếu cần thiết. Vì vậy, lợi suất TPCP Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong thời gian tới.

LỢI SUẤT THỰC TPCP MỸ KỲ HẠN 10 NĂM

image1.png

Xác suất lãi suất Fed đã thay đổi đáng kể tính từ tháng 9 năm 2023 đến khoảng tháng 5/tháng 6 năm 2024. Các thị trường đang tìm kiếm những yếu điểm trên thị trường lao động Mỹ để thay đổi luận điểm lãi suất hiện tại và cho đến lúc đó, vàng có thể vẫn phải chịu áp lực.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT FED

image2.png

Dữ liệu sắp tới trong hôm nay sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường việc làm Hoa Kỳ với trọng tâm là báo cáo thất nghiệp với số liệu thấp hơn có thể tiếp tục hỗ trợ USD và đặt áp lực lên vàng.

LỊCH KINH TẾ

image3.png

BIỂU ĐỒ XAU/USD D1

image4.png

XAU/USD đang nằm trong mô hình nêm giảm và giao dịch dưới cả đường DMA 200 ngày và ngưỡng tâm lý $1900. Dù chỉ báo RSI đang tiến gần đến vùng quá bán, một đợt đảo chiều vào thời điểm này có thể gây rủi ro cho phe bò. Sẽ cần các yếu tố cơ bản để hình thành xu hướng chủ đạo một lần nữa và điều này có thể đến từ số liệu PMI Hoa Kỳ và Hội nghị Jackson Hole vào tuần tới.

Các mức kháng cự:

  • 1925.06
  • Ngưỡng kháng cự của mô hình nêm/DMA 200 ngày
  • 1900.00

Các mức hỗ trợ:

  • 1890.21/Ngưỡng hỗ trợ của mô hình nêm
  • 1858.33

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ