Nhận định XAU/USD: Đà tăng suy yếu khi lợi suất TPCP Mỹ đạt gần 5%

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:47 02/03/2023

Mặc dù giá vàng tăng vào thứ Tư, việc duy trì đà tăng sẽ khó khăn. USD yếu hơn có thể đã cung cấp cho XAU/USD sức mạnh cần thiết để đạt được mức tăng ngày thứ ba liên tiếp.

Mức tăng 1.35% của vàng trong tuần này cho đến nay được cho là mức tăng tốt nhất kể từ đầu tháng Một.

Đầu ngày, các nhà giao dịch có thể tập trung vào các số liệu PMI sản xuất của Trung Quốc. Chỉ số đạt 52.6 vào tháng 2, cao hơn nhiều so với ước tính khảo sát trung bình của Bloomberg là 50.6. Điều này cũng thể hiện mức tăng cao hơn so với kết quả 50.1 của tháng Một. Tổng hợp lại, điều này tiếp tục vẽ nên bức tranh một nền kinh tế đang phục hồi sau đợt dịch kéo dài.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, dữ liệu Sản xuất ISM của Hoa Kỳ được công bố, bất ngờ tăng vọt lên 51.3 so với 44.5 trước đó. Nhìn chung, điều đó có nghĩa đây là lần đầu tiên con số cho thấy chi phí gia tăng kể từ tháng 9.

Hơn nữa, dữ liệu này, cùng với số liệu CPI và PCE gần đây của Hoa Kỳ, tiếp tục nhấn mạnh rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sẽ phải chiến đấu lâu hơn với lạm phát. HĐTL Quỹ FED chỉ ra rằng các thị trường được định giá ở mức lãi suất chính sách cao nhất là 5.5% vào tháng 9 ngay sau số liệu của ISM. Do đó, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm đã tăng lên gần 5%, đưa lãi suất lên gần mức cao nhất của năm 2007.

Trong phiên châu Á-Thái Bình Dương hôm thứ Tư, vàng đã giảm xuống khi USD lấy lại được một số điểm đã mất. XAU/USD có thể gặp khó khăn hơn nữa. Các nhà giao dịch sẽ chuyển sự chú ý của họ sang vòng dữ liệu báo cáo thất nghiệp tiếp theo của Hoa Kỳ và bài phát biểu về triển vọng kinh tế từ Thành viên Hội đồng FED Christopher Waller.

Biểu đồ XAU/USD D1

XAU/USD Daily Chart

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng có thể sẵn sàng tiếp tục xu hướng giảm ngắn hạn kể từ cuối tháng Giêng. Điểm Death Cross gần đây đã hình thành giữa đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 và 50 ngày. Trên thực tế, trong 24 giờ qua, SMA 20 ngày được giữ như một ngưỡng kháng cự, duy trì trọng tâm giảm giá. Việc xóa mức thoái lui Fibonacci 38.2% tại 1828 để lộ ra mức thấp nhất vào ngày 28 tháng 2 tại 1804.78.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ