Nhận định Vàng: XAU/USD kéo dài đà phục hồi, nhắm mục tiêu đến mức $2,025

Nhận định Vàng: XAU/USD kéo dài đà phục hồi, nhắm mục tiêu đến mức $2,025

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

11:43 19/02/2024

Giá vàng khởi đầu tuần mới thuận lợi khi đà phục hồi của tuần trước kéo dài sang hôm nay.

Các nhà giao dịch Trung Quốc quay trở lại thị trường với tâm lý lạc quan sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng phần còn lại của thị trường chứng khoán châu Á vẫn duy trì sự thận trọng. Các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed, đặc biệt là sau khi dữ liệu CPI và PPI tăng vượt ước tính. Các thị trường hiện đang định giá 77% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6, theo FedWatch Tool của CME Group.

Bất chấp điều đó, giá Vàng tiếp tục đà phục hồi trước sự suy yếu của USD trên diện rộng. Đồng bạc xanh thất thế vào đầu tuần mới khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho biên bản cuộc họp tháng 2 của Fed vào thứ Tư. Hơn nữa, thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ Ngày Tổng thống khiến USD chịu ảnh hưởng bởi tâm lý rủi ro.

Ngoài ra, giá vàng cũng được hưởng lợi từ việc lợi suất TPCP Mỹ chậm lại và căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Trong khi đó, nỗi lo tăng trưởng toàn cầu cũng tiếp tục đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy giá Vàng. Tuần trước, dữ liệu GDP từ Anh và Nhật Bản cho thấy cả hai nền kinh tế đều rơi vào suy thoái sau báo cáo hai quý tăng trưởng âm liên tiếp.

Nhìn về phía trước, giá Vàng có thể giữ vững đà tăng từ mức thấp nhất trong hai tháng tại $1,984. Trọng tâm chính trong tuần này vẫn là Biên bản Fed hôm thứ Tư và dữ liệu PMI của S&P Global vào thứ Năm.

Biểu đồ Vàng D1

Giá Vàng cần vượt qua SMA 21 ngày, hiện ở mức $2,025, để kéo dài đà phục hồi. Chỉ báo RSI trong 14 ngày cũng đang phục hồi và trong trường tăng lên trên ngưỡng 50, phe mua Vàng sẽ chiếm lợi thế.

Trong trường hợp Vàng vượt qua $2,025, rào cản tăng giá tiếp theo xuất hiện ở SMA 50 ngày tại $2.032. Trên đó, phe bò sẽ nhắm đến $2,044, sau đó là mức tâm lý $2,050.

Ngược lại, nếu không thể vượt qua SMA 21 ngày, vàng có thể quay về ngưỡng hỗ trợ $2,011, sau đó mục tiêu giá sẽ chuyển xuống $2,000 và SMA 100 ngày tại $1,998.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

AUD/USD hứng chịu đợt bán tháo mới vào thứ Sáu, tiếp tục đà giảm trong phiên Âu. Giá chạm đáy mới trong ngày sau khi dữ liệu thương mại kém sắc của Trung Quốc được công bố. Tuy vậy, ít nhất là AUD/USD vẫn giữ được mốc tâm lý quan trọng tại 0.6500.
USD bứt phá, vàng bứt phá hơn
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD bứt phá, vàng bứt phá hơn

XAU/USD tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ, thiết lập mức cao kỷ lục mới gần 2,400 USD/oz hồi đầu phiên Á và hiện đang tìm lại mốc này trong phiên Âu.
GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh

GBP/USD mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Sáu với tâm lý tiêu cực quanh mức 1.2530 và đến đầu phiên Âu, mức thấp nhất ghi nhận tại thời điểm bài viết được đăng tải là 1.2505. Bất chấp những số liệu tích cực về GDP theo tháng và sản xuất công nghiệp của Anh, cặp tiền tệ này vẫn đang khá chênh vênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ