Nhận định USD/JPY: Thiếu tin tức dẫn dắt, đồng Yen giao dịch trong biên độ hẹp

Nhận định USD/JPY: Thiếu tin tức dẫn dắt, đồng Yen giao dịch trong biên độ hẹp

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

10:25 26/03/2024

Đồng Yên Nhật (JPY) tăng cao hơn trong phiên châu Á hôm nay, mặc dù chưa có nhiều động lượng và vẫn nằm xa so với mức đáy năm vào tuần trước.

Đồng JPY được hỗ trợ một phần từ suy đoán rằng chính phủ Nhật Bản có thể can thiệp ngoại hối để ngăn chặn sự suy yếu của đồng nội tệ. Dù vậy, sự không chắc chắn về triển vọng chính sách của BoJ có thể ngăn các nhà giao dịch đặt cược mạnh vào sự tăng giá của đồng tiền này.

Mặt khác, đồng USD tiếp tục nhận được hỗ trợ từ tâm lý lạc quan xung quanh tăng trưởng kinh tế Mỹ, điều này có thể buộc Fed phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Điều này góp phần hạn chế đà giảm của cặp USD/JPY. Các nhà giao dịch vẫn duy trì sự thận trọng và chờ đợi công bố PCE lõi của Hoa Kỳ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, vào thứ Sáu.

Từ góc độ kỹ thuật, rào cản đầu tiên xuất hiện ở vùng 151.85. Một cú bứt phá lên 152.00 sẽ kích thích động lượng tăng mới cho cặp tiền. Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ nằm ở mức 151.00, sau đó là khu vực 150.25 và mức tâm lý 150.00. Nếu vượt qua, cặp tiền có thể bị đẩy xuống khu vực 149.35-149.30, sau đó là mức 149.00.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ