Nhận định USD/JPY: Khả năng vọt lên đỉnh mới trong 24 năm

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

19:30 30/08/2022

Chênh lệch lãi suất đóng một vai trò quan trọng trong dòng vốn quốc tế, cùng với đó là lập trường chính sách mới của FED mở ra cơ hội upside cho USD/JPY.

Những cam đoan mới nhất của FED về lãi suất làm tăng khả năng chênh lệch lãi suất giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản.

USD/JPY là một ví dụ điển hình của chênh lệch lãi suất vào cuối năm 2021 khi khả năng tăng lãi suất ở Mỹ đang được xem xét vào tháng 3 năm 2022. Kể từ khi bắt đầu, FED đã tăng lãi suất từ ​​khoảng 0% - 0.25% lên 2.25% - 2.5%.

USD/JPY tiếp tục đà tăng vào thứ Hai tuần này và có thể cố gắng đạt đỉnh mới trong 24 năm. Đợt phục hồi USD gần đây và lập trường dovish của BOJ mở ra cơ hội cho đợt tăng lên trên đỉnh tháng 7 và đỉnh hàng năm tại 139.40. Chỉ báo MACD ghi nhận đà tăng tích cực và chỉ báo RSI vẫn chưa vào vùng quá mua cho xu hướng tăng lên đỉnh mới.

Kháng cự xuất hiện tại 139.40, sau đó là mức 139.91. Tuy nhiên, cặp tiền giảm trong hôm nay cho thấy USD/JPY cần phải củng cố trước khi tiếp tục lên cao hơn. Về cơ bản, đỉnh mới của USD/JPY vẫn khả quan khi FED tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ, trong khi BOJ vẫn cam kết cung cấp khung chính sách tiền tệ hỗ trợ cho nền kinh tế Nhật Bản, khiến JPY mất giá hơn.

Biểu đồ USD/JPY khung Daily

USD/JPY Price Forecast: USDJPY Threatens to Print New 24 Year High

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ