Nhận định USD/JPY: Đồng Yên Nhật tăng mạnh khi thị trường đánh giá lại khả năng BoJ xoay trục chính sách

Nhận định USD/JPY: Đồng Yên Nhật tăng mạnh khi thị trường đánh giá lại khả năng BoJ xoay trục chính sách

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:12 07/03/2024

USD/JPY đã giảm mạnh trong ngày hôm nay và hiện đang giao dịch quanh mức 147.700 sau khi thị trường kỳ vọng BoJ sẽ sớm chấm dứt chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình.

USD/JPY đã giảm mạnh trong ngày hôm nay khi thị trường ngày càng tin rằng BoJ sẽ sớm chấm dứt chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của mình.

Cụ thể quan chức của BoJ Junko Nakagawa cho biết vào thứ Năm rằng Nhật Bản đang dần đạt được mục tiêu lạm phát 2%, đồng thời một số nguồn tin cũng cho biết sẽ có ít nhất một thành viên trong BoJ ủng hộ việc loại bỏ chính sách lãi suất âm vào cuộc họp tại tháng 3 tới. Nếu điều này trở thành hiện thực, NHTW Nhật Bản sẽ là một ngân hàng đầu tiên cố gắng tạo ra lạm phát trong khi các NHTW khác đang cố gắng chống lại nó. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng BoJ cũng đã từng khiến thị trường thất vọng trong quá khứ khi cho rằng vẫn chưa đến thời điểm thích hợp để chấm dứt chính sách lãi suất âm.

Phân tích kỹ thật USD/JPY

USD/JPY đã giảm trở lại mức thấp chưa từng thấy vào kể từ đầu tháng 2, đồng thời đường xu hướng tăng kể từ tháng 1, 2024 cũng đã bị phá vỡ trong phiên ngày hôm nay. Cặp tiền cũng đã cắt xuống dưới mức Fibonacci đầu tiên của xu hướng tăng trước đó tại 148.401. Nếu động lượng giảm tiếp tục gia tăng trong thời gian tới các mức Fibonacci tiếp theo tại 147.78 và 146.84 sẽ lọt vào tầm ngắm. Ngoài ra, USD/JPY vẫn đang cách xa đường SMA 200 tại 146.095 một cách đáng kể, do đó giá cũng có thể sẽ quay trở lại vùng này trong thời gian tới.

Biểu đồ USD/JPY khung ngày

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ