Nhận định USD tuần tới: Trông chờ tín hiệu từ dữ liệu PMI!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

21:31 03/09/2022

Trọng tâm của Dollar Mỹ sẽ là PMI phi sản xuất của Hoa Kỳ. Tín hiệu diều hâu mạnh mẽ từ ECB có thể làm suy yếu USD trong ngắn hạn. Phân kỳ giảm xuất hiện trên khung ngày của chỉ số DXY.

Dự báo Dollar tuần tới: Báo cáo NFP vững chắc hỗ trợ Dollar Mỹ và khả năng tăng lãi suất 75bps!
Dự báo Dollar tuần tới: Báo cáo NFP vững chắc hỗ trợ Dollar Mỹ và khả năng tăng lãi suất 75bps!

Tuần trước, đồng bạc xanh mạnh mẽ trở lại nhờ sự hỗ trợ từ phía ECB ngày càng diều hâu. Và các dữ liệu từ Mỹ sau đó như PMI và Bảng lương phi nông nghiệp vượt kỳ vọng đã khiến đà tăng tiếp tục kéo dài.

Trong tuần tới, lịch kinh tế tương đối nhẹ với dữ liệu phi sản xuất từ ISM là trọng tâm.

LỊCH KINH TẾTổng quan, nền kinh tế Mỹ có vẻ khá mạnh mẽ, đặc biệt khi so sánh với khu vực châu Âu, đồng nghĩa việc Fed tăng lãi suất mạnh có thể không gây ra nhiều ảnh hưởng xấu như ở châu Âu. Với mùa đông sắp đến, Fed chắc chắn sẽ diều hâu hơn ECB trong trung hạn. Như chúng ta có thể thấy từ bảng dưới đây, thị trường ủng hộ mức tăng 69 điểm từ Fed, con số này sẽ chuyển thành mức tăng 75 điểm vào cuối tháng 9. Trong ngắn hạn, quyết định về lãi suất của ECB vào tuần tới có thể hỗ trợ đồng Euro.

KHẢ NĂNG TĂNG LÃI SUẤT CỦA FEDPHÂN TÍCH KỸ THUẬT DXY

Trên khung ngày của DXY, chúng ta có thể thấy phe gấu đang bảo vệ mức Fibonacci 76.4% (từ mức đỉnh của tháng 7 năm 2001 đến mức đáy của tháng 3 năm 2008) tại 109.37. Chỉ báo RSI cho phân kỳ giảm báo hiệu sự đảo chiều. Điều này có thể phù hợp với quyết định lãi suất diều hâu của ECB vào thứ Năm nhưng trong dài hạn khó có thể duy trì xu hướng.

Các mức kháng cự:

  • 111.00
  • 110.00
  • 109.37

Các mức hỗ trợ:

  • 108.00/đường EMA 20 ngày (màu tím)

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Một hệ quả của việc tăng mạnh lãi suất điều hành là Fed đã rơi vào tình trạng khủng hoảng. Lãi suất tiền gửi mà Fed phải trả đang vượt quá lợi tức của các khoản chứng khoán mà họ mua vào trong thời kỳ lãi suất thấp. Mặc dù đây không phải là vấn đề về mặt kinh tế, nhưng việc tiếp tục thua lỗ có thể khiến Fed chịu nhiều áp lực chính trị.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ