Nhận định triển vọng giá vàng quý 4: Theo dõi động thái thị trường chứng khoán và đồng USD

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

14:22 03/10/2022

Triển vọng XAU/USD trong quý 4 tương đối khó đoán.

Hỗ trợ hiện xuất hiện quanh khu vực 1670 (lặp lại kịch bản những ngày đầu của đại dịch Covid). Kim loại quý test khu vực hỗ trợ suốt tháng 7, nếu giá không thể duy trì trong khoảng này, triển vọng giao dịch ngắn hạn tương đối ảm đạm, đặc biệt khi đô la Mỹ tăng phi mã. Hỗ trợ tiềm năng có thể là vùng 1630, tiếp theo là mức đỉnh năm 2019 tại 1556 và mốc 1451.

Vàng có thể phục hồi nếu triển vọng đô la Mỹ và chứng khoán thay đổi - điều này được một số chuyên gia dự báo sẽ xảy ra vào quý 4 năm 2022. Theo dõi xu hướng rủi ro trên thị trường chứng khoán, nếu chỉ báo VIX tăng đột biến, phe đầu cơ có thể quay trở lại vào cuối năm nay, đồng nghĩa với khả năng đô la Mỹ và vàng suy yếu.

Biểu đồ XAU/USD khung weekly

Chart  Description automatically generated

Triển vọng kỹ thuật giá vàng tương đối phức tạp, nếu giá break dưới mốc tâm lý vàng có thể đảo chiều tăng (kịch bản này càng được củng cố khi USD giảm và chứng khoán phục hồi trở lại). Kim loại quý có vẻ dễ bị tổn thương trong ngắn hạn, nhưng tiềm năng giá vàng giao dịch cao hơn là hoàn toàn có thể trong phần cuối quý 4.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ