Nhận định thị trường tuần tới: Vàng bật tăng, thời điểm cắt giảm lãi suất tới gần

Nhận định thị trường tuần tới: Vàng bật tăng, thời điểm cắt giảm lãi suất tới gần

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

10:36 11/03/2024

Phát biểu gần đây của Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Chủ tịch Fed Jerome Powell cho thấy cả hai ngân hàng trung ương đang tìm cách bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Trong buổi điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng ngân hàng có thể bắt đầu thay đổi chính sách nếu nền kinh tế tiếp tục yếu đi. Báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng từ 3.7% lên 3.9%, trong khi thu nhập trung bình tiếp tục chậm lại.

Cũng vào thứ Năm, chủ tịch ECB Lagarde cũng chỉ ra rằng cuối nửa đầu năm nay là thời điểm thích hợp để bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tại Nhật Bản, bình luận gần đây từ các quan chức của NHTW Nhật Bản (BoJ) cho thấy rằng nếu vòng đàm phán tiền lương hiện tại mang lại kết quả như mong đợi thì BoJ có thể sẽ sớm bắt đầu tăng lãi suất, với thị trường đã định giá khả năng tăng lãi suất là trên 60%. tháng này.

Trong tuần sắp tới, thị trường sẽ đón nhận báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ, tiếp theo là dữ liệu tăng trưởng và việc làm của Anh.

image1.png

image2.png

Trong tuần vừa rồi, vàng tiếp tục tăng cao hơn và lập một vài đỉnh kỷ lục mới. Kim loại quý đang được hỗ trợ hờ sự kết hợp giữa kỳ vọng cắt giảm lãi suất ngày càng tăng, nhu cầu của Trung Quốc và hoạt động mua trú ẩn an toàn.

Biểu đồ giá vàng D1

image3.png

Các chỉ số của Mỹ tăng nhẹ trong tuần vừa rồi mặc dù Nasdaq có một đợt bán tháo đáng lưu ý hôm thứ Sáu. Đợt bán tháo hôm thứ Sáu tuy gây thiệt hại nhưng vẫn duy trì xu hướng tăng giá của Nasdaq khi chỉ số vẫn giữ được chuỗi đáy đỉnh cao hơn trong 5 tháng qua.

Biểu đồ Nasdaq 100 D1

image4.png

Ngược lại xu hướng tăng giá gần đây, Nvidia đã giảm mạnh vào thứ Sáu. Đây là một trong những công ty được niêm yết lớn nhất và có tác động rất lớn đến nhiều chỉ số khác nhau của Hoa Kỳ. Nhà giao dịch cần phải theo dõi Nvidia vào tuần tới để xem liệu động thái ngày thứ Sáu có thay đổi hay không.

Biểu đồ Nvidia D1

image5.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ